Ông Trump hứa tăng lực lượng quân sự chặn nhập cư từ Mexico

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump tuyên bố ông sẽ tăng cường lực lượng quân sự đến biên giới với Mexico.
Tổng thống Donald Trump trong buổi họp báo tại bang Texas /// Reuters Tổng thống Donald Trump trong buổi họp báo tại bang Texas - Reuters
Tổng thống Donald Trump trong buổi họp báo tại bang Texas
Reuters
“Tôi sẽ điều động thêm lực lượng quân sự. Nhiều người di cư đã thiệt mạng trong hành trình từ các quốc gia Trung Mỹ với hy vọng vượt biên sang Mỹ”, Tổng thống Trump tuyên bố vào ngày 10.4 trong buổi họp báo tại bang Texas, theo Reuters.
Tổng thống Trump đồng thời lên án làn sóng dân nhập cư trái phép tràn vào nhà dân cư địa phương ở khu vực biên giới là “cực kỳ nguy hiểm”.
Trước đó, Tổng thống Trump tuyên bố ông “100%” sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico, đồng thời yêu cầu các quốc gia Trung Mỹ phải có biện pháp ngăn chặn làn sóng người di cư.
Hiện có khoảng 5.000 binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia hiện diện tại biên giới với Mexico và con số dự kiến sẽ được tăng cường.
Ông Trump hứa tăng lực lượng quân sự chặn nhập cư từ Mexico - ảnh 1
Lực lượng biên phòng Mỹ bắt giữ một người vượt biên trái phép tại biên biới với Mexico
Reuters
Tổng thống Trump vào tháng 2 đã ra sắc lệnh triển khai thêm 3.750 binh sĩ đến biên giới phía tây nam để hỗ trợ lực lượng Hải quan và Biên phòng Mỹ, sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Chủ nhân Nhà Trắng nhắc lại cáo buộc gây tranh cãi mà ông từng đưa ra trong chiến dịch tranh cử năm 2016, là Mexico đưa “những kẻ hiếp dâm và buôn ma túy” đến Mỹ. Trong chiến dịch tái tranh cử sắp tới, Tổng thống Trump cũng sẽ đặt vấn đề ngăn chặn làn sóng dân nhập cư bất hợp pháp và xây bức tường biên giới với Mexico là trọng tâm.
Theo Reuters, Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa thể thuyết phục quốc hội trong vấn đề siết chặt luật di trú và ngân sách xây bức tường biên giới với Mexico nhằm ngăn chặn làn sóng người nhập cư trái phép.
Ông chủ Nhà Trắng ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại khu vực biên giới để có thể luân chuyển ngân sách của Bộ Quốc phòng cùng một số cơ quan khác cho kế hoạch xây bức tường biên giới với chi phí khoảng 8 tỉ USD (185.596 tỉ đồng) mà không cần quốc hội phê chuẩn.
[VIDEO] Ông Trump: "Người di cư xâm lăng Mỹ", ông Obama: "Đừng để bị lừa gạt"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm