Ông Trump nói IS mất hết lãnh thổ tại Syria, đồng minh nói chưa

0 Thanh Niên Online
Nhà Trắng tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mất hoàn toàn lãnh thổ tại Syria dù có nhiều nguồn tin cho biết chiến sự vẫn đang diễn ra tại thị trấn Baghouz miền đông nước này.
Tổng thống Trump đưa tấm bản đồ cho các phóng viên tại sân bay  ở West Palm Beach, Florida /// Reuters Tổng thống Trump đưa tấm bản đồ cho các phóng viên tại sân bay ở West Palm Beach, Florida - Reuters
Tổng thống Trump đưa tấm bản đồ cho các phóng viên tại sân bay ở West Palm Beach, Florida
Reuters
Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 22.3 nói rằng Bộ Quốc phòng Mỹ đã thông báo IS bị loại trừ hoàn toàn tại Syria. Khi các phóng viên hỏi có phải IS đã mất 100% lãnh thổ, bà Sanders trả lời “đúng”, theo tờ The Hill.
Thông báo được đưa ra trên chuyên cơ Không lực Một khi Tổng thống Donald Trump đến Florida để nghỉ cuối tuần. Chủ nhân Nhà Trắng sau đó cũng xuất hiện và đưa ra 2 tấm bản đồ khu vực để chứng minh IS không còn hiện diện nữa.
“Đây là IS và đó là những gì chúng ta có lúc này. Các bạn có thể giữ tấm bản đồ. Xin chúc mừng. Cứ đăng tải thoải mái”, Tổng thống Trump nói.
Bộ Quốc phòng Mỹ chưa bình luận gì về thông tin nói trên. Thông báo của Nhà Trắng được đưa ra vài ngày sau khi lực lượng người Kurd tại Syria siết chặt vòng vây tại thị trấn Baghouz, nơi được cho là thành trì cuối cùng của IS.
Tuy nhiên, Reuters dẫn thông báo của lực lượng nổi dậy SDF do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố chiến sự vẫn đang diễn ra căng thẳng tại Baghouz.
“Lực lượng của chúng tôi đang cố ép chúng (IS) đầu hàng nhưng đến nay giao tranh vẫn tiếp tục”, ông Mustafa Bali, người phát ngôn SDF cho hay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm