Pakistan phóng thử tên lửa giữa căng thẳng với Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Tên lửa đất đối đất có thể mang nhiều loại đầu đạn khác nhau với tầm bắn lên đến 290 km.
Các binh sĩ Pakistan chụp ảnh cùng tên lửa Ghaznavi /// Ảnh chụp màn hình Dawn Các binh sĩ Pakistan chụp ảnh cùng tên lửa Ghaznavi - Ảnh chụp màn hình Dawn
Các binh sĩ Pakistan chụp ảnh cùng tên lửa Ghaznavi
Ảnh chụp màn hình Dawn
Tờ Dawn ngày 29.8 dẫn lời người phát ngôn quân đội Pakistan Asif Ghafoor cho hay nước này vừa phóng thử thành công tên lửa đất đối đất Ghaznavi vào ban đêm.
Tên lửa có khả năng mang theo nhiều loại đầu đạn khác nhau với tầm bắn lên đến 290 km. Theo ông Ghafoor, tổng thống và thủ tướng Pakistan khen ngợi lực lượng tham gia phóng thử và “chúc mừng cả nước” sau cuộc phóng thành công.
Trước đó vào tháng 5, Pakistan thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo đất đối đất Shaheen-II, sau khi phóng thử thành công tên lửa đạn đạo chiến lược Nasr trong cuộc diễn tập vào tháng 1. Theo người phát ngôn quân đội, tên lửa có khả năng đánh bại “mọi hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo hiện có tại khu vực lân cận hoặc bất cứ hệ thống nào khác đang mua hoặc phát triển”.
Pakistan phóng thử tên lửa giữa căng thẳng với Ấn Độ - ảnh 1

Tên lửa Ghaznavi trong một lần phóng thử trước đây

ISPR

Cuộc phóng thử mới nhất diễn ra sau khi căng thẳng dâng cao từ đầu tháng 8 khi chính phủ Ấn Độ thực thi sắc lệnh về việc hủy quy chế tự trị đặc biệt đối với khu vực kiểm soát tại Kashmir.
Động thái này đồng nghĩa với việc bang Jammu và Kashmir bị tách thành 2 khu vực khác nhau để chính quyền trung ương quản lý trực tiếp, theo Reuters.
Pakistan cực lực phản đối quyết định của Ấn Độ và vào đêm 17.8 đã nổ ra đụng độ giữa lực lượng hai bên. Mới đây, Thủ tướng Pakistan Imran Khan cân nhắc đóng cửa không phận nước này nối với Ấn Độ, đồng thời chặn các tuyến đường vận chuyển hàng hóa sang Afghanistan.

[VIDEO] Pakistan duyệt binh nhưng vẫn kêu gọi hòa bình với Ấn Độ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu  /// Reuters

Năm lần hay bảy lượt ?

Hiện cả ở trong lẫn ngoài Israel đều cho rằng ông Lapid có cơ hội thực tế để chấm dứt thời kỳ cầm quyền liên tục của ông Netanyahu. Nhưng không ai dám chắc.
Huawei ra mắt HarmonyOS hồi năm 2019 sau lệnh cấm sử dụng hệ điều hành của Mỹ /// Shutterstock

Huawei chật vật hoàn thiện hệ điều hành cho smartphone

Huawei được cho là có thể chính thức đưa hệ điều hành tự phát triển trên điện thoại di động thông minh (smartphone) vào tháng 6 nhằm đối phó lệnh cấm của Mỹ, nhưng dường như mọi chuyện không hề dễ dàng.