Phẫn nộ trước vụ nữ sinh Bangladesh bị thiêu sống vì tố hiệu trưởng quấy rối

0 Thanh Niên Online
Những cuộc biểu tình rầm rộ diễn ra khắp Bangladesh trong 10 ngày liên tiếp sau vụ nữ sinh Bangladesh bị thiêu sống vì tố thầy hiệu trưởng quấy rối tình dục.
Người biểu tình đòi công lý cho nữ sinh Nusrat Jahan Rafi /// AFP Người biểu tình đòi công lý cho nữ sinh Nusrat Jahan Rafi - AFP
Người biểu tình đòi công lý cho nữ sinh Nusrat Jahan Rafi
AFP
Vụ án nữ sinh 19 tuổi Nusrat Jahan Rafi bị sát hại ở thị trấn Feni khiến dư luận ở Bangladesh vô cùng phẫn nộ. Trong ngày 20.4, người biểu tình ở thủ đô Dhaka và các thành phố khác tiếp tục hô hào khẩu hiệu, yêu cầu tử hình những kẻ sát hại Rafi, theo AFP.
Cảnh sát cho biết những kẻ tấn công dụ dỗ nữ sinh lên sân thượng nhà trường, buộc cô phải rút đơn kiện hiệu trưởng. Tuy nhiên, khi nữ sinh từ chối, các nghi phạm đã trói tay cô gái, tạt dầu hỏa vào người và châm lửa thiêu sống nạn nhân.
Cảnh sát đã bắt giữ 18 nghi phạm, bao gồm hiệu trưởng. Trong phiên tòa kín hồi đầu tuần này, một nghi phạm tố cáo hiệu trưởng đã ra lệnh tấn công nữ sinh.
Người biểu tình cho rằng vụ án cho thấy “văn hóa ai không bị xét xử” đã dung túng cho những kẻ hiếp dâm, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em. Điều này khiến nhiều nạn nhân không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù.
“Tình trạng hiếp dâm và tấn công tình dục gia tăng đến mức báo động. Vụ án Rafi cho thấy thậm chí khi nạn nhân dũng cảm lên tiếng tố cáo, công lý cũng không được thực thi”, người biểu tình M. Rahman Apu nói với AFP.
Hồi tháng 3, Rafi đã đến đồn cảnh sát nộp đơn tố cáo. Tuy nhiên, một đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy trưởng đồn cảnh sát tiếp nhận đơn, nhưng cho rằng đây không phải là “chuyện lớn lao”.
Phẫn nộ trước vụ nữ sinh Bangladesh bị thiêu sống vì tố hiệu trưởng quấy rối - ảnh 1
Biểu ngữ đòi công lý với ảnh chân dung của nữ sinh Nusrat Jahan Rafi
AFP
“Nếu cảnh sát vào cuộc, xử lý vụ việc phù hợp thì nữ sinh có thể được bảo vệ. Chúng tôi sẽ không chấm dứt biểu tình cho đến khi thủ phạm bị xét xử nghiêm minh”, ông Apu nhấn mạnh.
Trước làn sóng phẫn nộ từ người dân, Thủ tướng Bangaldesh Sheikh Hasina khẳng định tất cả những kẻ liên quan đến vụ sát hại Rafi sẽ bị trừng trị thích đáng theo pháp luật. Phía cảnh sát thì tuyên bố vẫn đang điều tra xác định vì sao lực lượng ở thị trấn Feni thờ ơ, thiếu biện pháp bảo vệ nữ sinh.
Theo số liệu của tổ chức phi chính phủ Manusher Jonno Foundation, có ít nhất 39 vụ trẻ em dưới 18 tuổi bị hiếp dâm ở Bangladesh kể từ ngày 2.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm