Pháp điều động quân lính, xe tăng đến gần biên giới Nga

14 Thanh Niên Online

Một đơn vị gồm 300 thành viên thuộc lục quân và Binh đoàn Lê dương Pháp vào tuần tới sẽ được triển khai đến thị trấn Tapa của Estonia, chỉ cách biên giới với Nga khoảng 140 km, theo đại sứ quán Pháp ở Tallinn.

Trung đoàn xe tăng Leclerc của Pháp diễu binh trên Đại lộ Champs-Élysées vào năm 2017 /// AFP Trung đoàn xe tăng Leclerc của Pháp diễu binh trên Đại lộ Champs-Élysées vào năm 2017 - AFP
Trung đoàn xe tăng Leclerc của Pháp diễu binh trên Đại lộ Champs-Élysées vào năm 2017
AFP
Đội quân này sẽ tạm đóng ở Estonia cho đến cuối tháng 8, thực thi sứ mệnh mang tên FRA-EFP LYNX với mục tiêu tăng cường sự hiện diện của NATO tại khu vực sát biên giới Nga
Bên cạnh đó, Pháp còn triển khai 5 xe tăng Leclerc, 20 xe bọc thép bộ binh, bao gồm 13 chiếc VBCI là phiên bản thiết giáp đa nhiệm. Tất cả được chuyển đến Estonia bằng xe lửa, theo Sputnik hôm 19.4.
Kể từ khi quan hệ giữa NATO và Nga trở nên căng thẳng, lực lượng Pháp bắt đầu đưa quân đến Estonia và lần đầu tiên đóng tại đây suốt 8 tháng vào năm 2017. Một năm sau, không quân Pháp cũng tuần tra không phận nước này theo nội dung chiến dịch an ninh bầu trời Baltic do khối liên minh triển khai.
Trong sứ mệnh sắp tới, các binh sĩ Pháp sẽ thay thế lực lượng Bỉ thực thi chiến dịch do Anh dẫn đầu tại Tapa. Website ERR cho hay Anh đang có 20 xe tăng Challenger-2 và 30 xe chiến đấu bộ binh hiện diện tại đây.
Pháp điều động quân lính, xe tăng đến gần biên giới Nga - ảnh 1
Trực thăng Apache của Anh
Reuters
Mới đây, Anh còn gửi 5 trực thăng tấn công Apache đến căn cứ Amari ở Estonia nhằm gia tăng sự hiện diện của NATO dọc theo biên giới Nga.
Phi đội trực thăng Anh chuẩn bị góp mặt trong cuộc tập trung thường niên mang tên Kevadtorm (Bão Mùa xuân), với sự tham gia của khoảng 10.000 quân và được bắt đầu từ ngày 29.4.
Moscow liên tục lên tiếng cảnh báo về các hoạt động chưa từng có của NATO tại khu vực sát biên giới nước này. Điện Kremlin khẳng định Nga không phải là mối đe dọa cho các nước khác, nhưng sẽ không để mặc tình hình phát triển theo chiều hướng nguy hiểm.
[VIDEO] Nga "cảm ơn" NATO tập trận tại Biển Đen

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

chỉ là hình thức biểu tượng của pháp thôi, pháp không phải là đối thủ và cũng chẳng đủ tài chính và lực lượng để duy trì quá 5 tháng đội quân này sát biên giới Nga. Cuongquocviet2017@gmail.com
Luân tá Võ

Luân tá Võ

Nếu tính theo GDP thì mỗi năm Pháp cao hơn Nga, ở khối Châu Âu thì GDP cao nhất là Đức. Về quân sự khối này khá mạnh do Mỹ cầm đầu và ngân sách đóng góp cũng vậy. Về tiềm lực kinh tế Nga yếu nhất.
Thỏ

Thỏ

Ông ơi! Pháp là phe NATO, đại diện cho NATO chứ không phải Pháp đâu ông ơi. Có khùng mới tự nhiên kéo quân đi gây sự với nước lớn mà ở xa xít vậy.
6 phản hồi
Tiến An

Tiến An

Một chiêu trò để chia lửa trong nước, chĩa mũi dùi dư luận sang Nga để có thời gian xử lý vấn đề nội tại (biểu tình áo vàng trong nước).
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Hehe. Làm chính trị, chính em thằng nào chả có chiêu !
An Quy Tran

An Quy Tran

Không ai muốn chiến tranh. Nên hòa hơpvới nhau,sống bình yên là điều tất cả con người trên hành tinh này đều mong đợi.
Minh Khôi

Minh Khôi

Nga sợ chiến tranh 1 thì phương Tây sợ 10. Người Pháp nên lo xây lại nhà thờ đức bà Pari đi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm