Pháp đòi Anh trả tiền tuần tra eo biển Manche

0 Thanh Niên
Pháp sẽ yêu cầu nước láng giềng Anh chi trả 30 triệu bảng Anh (909,5 tỉ đồng) cho hoạt động tuần tra nhằm hạn chế tình trạng vượt biên trái phép đến Anh thông qua eo biển Manche nằm giữa hai nước.
Cảnh sát biển Pháp vớt người tị nạn trên eo biển Manche, 5.8.2019 /// AFP Cảnh sát biển Pháp vớt người tị nạn trên eo biển Manche, 5.8.2019 - AFP
Cảnh sát biển Pháp vớt người tị nạn trên eo biển Manche, 5.8.2019
AFP
Theo báo The Sunday Telegraph ngày 9.8, các Bộ trưởng Nội vụ Priti Patel và Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace của Anh đang lên kế hoạch về tuần tra chung eo biển trên, theo đó triển khai tàu hải quân, thiết bị bay không người lái và thậm chí máy bay trinh sát đến khu vực.
Tuy nhiên, thỏa thuận này cần sự đồng ý của Pháp và có thông tin chính quyền Paris chuẩn bị đề nghị London chi số tiền trên nếu muốn nước này hỗ trợ tuần tra dọc theo các bờ biển ở miền bắc Pháp.
Các bộ trưởng Anh vẫn chưa có quyết định chính thức về đề xuất mới.
Từ đầu năm đến nay đã có gần 4.000 người vượt eo biển Manche đến Anh, tăng hơn gấp đôi so với năm 2019.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.