Phi công 'lỡ tay' phóng tên lửa khi đang diễn tập

0 Thanh Niên Online

Sự cố diễn ra khi tiêm kích của Tây Ban Nha đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện tại Estonia.

Tiêm kích Eurofighter Typhoon 2000 của Tây Ban Nha /// Reuters Tiêm kích Eurofighter Typhoon 2000 của Tây Ban Nha - Reuters
Tiêm kích Eurofighter Typhoon 2000 của Tây Ban Nha
Reuters
Đài RT ngày 8.8 đưa tin các tiêm kích của Tây Ban Nha bị buộc ngưng tham gia nhiệm vụ của NATO tại Estonia sau khi một phi công lỡ tay phóng tên lửa khi đang bay huấn luyện.
Sự cố xảy ra vào khoảng 15 giờ 45 ngày 7.8 (giờ địa phương) khi 2 tiêm kích Eurofighter Typhoon 2000 của Tây Ban Nha và 2 tiêm kích Mirage 2000 của Pháp đang bay trên vùng trời phía tây nam Estonia.
Theo Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha, một phi công đã vô tình phóng tên lửa đối không nhưng không máy bay nào bị bắn trúng. Tất cả 4 tiêm kích sau đó hạ cánh an toàn xuống sân bay Saiuliai ở Lithuania và các bên liên quan đang tiến hành điều tra.
Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Juri Luik cho biết đã buộc tất cả tiêm kích của Tây Ban Nha dừng hoạt động tại nước này cho đến khi vụ việc được giải quyết. Không quân Bồ Đào Nha sẽ tạm thời lấp chỗ trống để tiếp tục các nhiệm vụ của NATO.
Không quân Estonia hiện đang truy tìm dấu vết của tên lửa. Đây là tên lửa AMRAAM với tầm bắn 100 km, có khả năng mang theo đầu đạn chứa đến 10kg chất nổ. Tên lửa này được cho là đã rơi xuống một địa điểm cách thành phố Tartu của Estonia khoảng 40 km.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm