Quân nhân Mỹ đầu tiên thiệt mạng vì Covid-19

0 Thanh Niên Online

Một thành viên của lực lượng vệ binh quốc gia ở New Jersey đã qua đời vì Covid-19, và theo Đài CNN hôm 30.3 dẫn lời Tướng Joseph Lengyel, tham mưu trưởng Cục Vệ binh quốc gia Mỹ, nạn nhân là đại úy Linn Hickok.

Lực lượng vệ binh quốc gia được triển khai tại bang Maryland  /// Army Times Lực lượng vệ binh quốc gia được triển khai tại bang Maryland - Army Times
Lực lượng vệ binh quốc gia được triển khai tại bang Maryland
Army Times
Đại úy Hickok đã nhập viện sau khi nhận kết quả dương tính với Covid-19 từ ngày 21.3 và qua đời vào ngày 28.3.
Trước khi tướng Lengyel công bố danh tính của quân nhân Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã thông báo tin tức về ca tử vong đầu tiên này của quân đội Mỹ.
Cái chết của đại úy Hickok xảy ra trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 trong hàng ngũ quân đội Mỹ tiếp tục gia tăng, vượt qua ngưỡng 600 trường hợp tính đến sáng 30.3. Trong số này, 26 người nhập viện, và 34 quân nhân được chữa trị khỏi.
Vào ngày 26.3, quân đội Mỹ đã xác nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên tại Lầu Năm Góc sau khi một lính thủy đánh bộ tại đây xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

[VIDEO] Tổng thống Trump nói tỉ lệ tử vong vì Covid-19 ở Mỹ có thể đạt đỉnh trong 2 tuần

Trước đó, một thân nhân của lính Mỹ và một nhà thầu quân sự đã thiệt mạng vì dịch bệnh. Nếu tính luôn các ca bệnh liên quan đến Bộ Quốc phòng, số ca mắc Covid-19 phải vượt qua 1.000.
Những số liệu trên là dấu hiệu mới nhất cho thấy Covid-19 đã trở thành mối đe dọa cho an ninh quốc gia của Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm