Quốc đảo Comoros 'của ít lòng nhiều' hỗ trợ Trung Quốc 100 euro chống virus Corona

0 Thanh Niên Online
Liên bang Comoros, một quốc đảo nhỏ nằm ở Ấn Độ Dương, đã trao tặng Trung Quốc số tiền tượng trưng 100 euro (hơn 2,5 triệu đồng) để góp phần chống virus Corona mới (nCoV) gây viêm phổi Vũ Hán.
Tiến sĩ M'liva trao số tiền tượng trưng 100 euro cho Đại sứ Trung Quốc tại Comoros  /// Facebook/HaYba FM Tiến sĩ M'liva trao số tiền tượng trưng 100 euro cho Đại sứ Trung Quốc tại Comoros - Facebook/HaYba FM
Tiến sĩ M'liva trao số tiền tượng trưng 100 euro cho Đại sứ Trung Quốc tại Comoros
Facebook/HaYba FM
Lễ trao tặng số tiền góp phần hỗ trợ Trung Quốc chống virus Corona mới (nCoV) đã diễn ra tại thủ đô Moroni của Comoros hồi đầu tháng 1, nhưng chỉ được truyền thông địa phương đưa tin trong những ngày gần đây.
Tiến sĩ Ahamada Msa M'liva, cựu Giám đốc Cơ quan Y tế quốc gia Comoros và hiện là cố vấn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đã đích thân trao cho Đại sứ Trung Quốc tại Comoros số tiền tượng trưng 100 euro để mua khẩu trang.
“Chúng tôi biết rõ năng lực và phương tiện của Trung Quốc, nhưng bằng cử chỉ này, chúng tôi muốn cho người dân Trung Quốc thấy người Comoros quan tâm đến mức nào”, tiến sĩ M'liva nói.
Trung Quốc là quốc gia đầu tiên công nhận quốc đảo nhỏ gồm 850.000 người này sau khi giành được độc lập từ Pháp năm 1975, theo Đài RT.

>> Tê tê bị nghi là vật chủ trung gian truyền virus Corona gây viêm phổi Vũ Hán
>> Thành phố Đại Lý ở Trung Quốc xin lỗi vì ‘cướp’ lô khẩu trang của Trùng Khánh

[VIDEO] WHO kêu gọi thế giới xem virus corona là “kẻ thù chung số 1“

Trước đó, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng cảm ơn Việt Nam vì đã gửi các trang thiết bị, vật tư y tế tới nước này giúp hỗ trợ đối phó virus Corona mới gây viêm phổi Vũ Hán.
Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 10.2, phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận lô trang thiết bị, vật tư y tế gồm găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ từ Việt Nam đã đến thành phố Vũ Hán, tâm dịch của virus Corona mới gây viêm phổi Vũ Hán.
“Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả những nước đã nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ chúng tôi”, ông Cảnh Sảng phát biểu tại cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh.
Tính đến 9 giờ ngày 12.2, Bộ Y tế cho biết thế giới có 45.170 người mắc, 1.115 người tử vong vì virus Corona mới. Trong số các ca tử vong có 1.113 người tại Trung Quốc đại lục, 1 tại Hồng Kông và 1 tại Philippines.

[VIDEO] Chính thức mang tên Covid-19, dịch bệnh do virus corona gây ra làm 1.115 người tử vong trên toàn cầu

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận có 97 ca tử vong tính đến cuối ngày 11.2, nâng tổng số tử vong trên cả nước lên 1.113.
Tại vùng tâm dịch, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận thêm 94 ca tử vong và 1.638 ca nhiễm virus Corona mới tính đến cuối ngày 11.2. Tính đến thời điểm đó, toàn tỉnh có 1.068 ca tử vong và 33.366 ca nhiễm vi rus nCoV gây viêm phổi Vũ Hán.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm