Quốc hội Hàn Quốc bất ngờ đóng cửa vì nguy cơ lây nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Quốc hội Hàn Quốc thông báo ngưng làm việc từ ngày 27.8 và một nhóm các nghị sĩ phải tự cách ly ở nhà, trong lúc số ca Covid-19 mới đã tăng lên 441 trường hợp trong vòng 24 giờ.

Xét nghiệm Covid-19 tại Seoul /// Reuters Xét nghiệm Covid-19 tại Seoul - Reuters
Xét nghiệm Covid-19 tại Seoul
Reuters
Tòa nhà quốc hội nước này đã đóng cửa sau khi một phóng viên ảnh tham gia đưa tin một cuộc họp vào hôm 26.8 của đảng Dân chủ cầm quyền sau đó được xác nhận dương tính với virus gây bệnh Covid-19.
Sau khi chụp ảnh tại cuộc họp, người phóng viên được thông báo một người thân mà ông vừa gặp hồi cuối tuần đã mắc Covid-19. Ông này lập tức đi xét nghiệm và nhận kết quả tương tự.
Thông tin này lập tức buộc hơn 10 thành viên cộm cán của đảng Dân chủ, bao gồm chủ tịch đảng và chủ tịch quốc hội, nhanh chóng được xét nghiệm và bắt đầu thời gian tự cách ly.
Quốc hội Hàn Quốc bất ngờ đóng cửa vì nguy cơ lây nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Quang cảnh trước tòa nhà quốc hội Hàn Quốc ở Seoul

Thụy Miên

Trước khi đưa ra quyết định trên, giới chức quốc hội Hàn Quốc vào khuya 26.8 đã tiến hành họp khẩn để tìm ra phương án giải quyết. Theo đó, toàn bộ hoạt động tại quốc hội đều bị hoãn lại từ ngày 27.8, và tòa nhà đặt văn phòng nghị sĩ lưỡng viện bị đóng cửa.
Các đảng đối lập cũng hủy bỏ những cuộc họp đã được lên lịch trước.
Được biết người phóng viên ảnh đã tiếp xúc với khoảng 50 người tại quốc hội, 32 người trong số đó là nghị sĩ và quan chức của chính quyền Tổng thống Moon Jae-in.
Trước đó, tòa nhà Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ở trung tâm Seoul cũng xuất hiện ca bệnh Covid-19.

Toàn cầu vượt 24 triệu ca nhiễm Covid-19, Nga chuẩn bị phê duyệt vắc xin Covid-19 thứ 2

Cũng trong ngày 27.8, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc đã ghi nhận 441 ca Covid-19 trong vòng 24 giờ, mức tăng cao nhất kể từ tháng 3. Trong số này, 434 ca lây lan trong cộng đồng.
Số ca Covid-19 trên toàn quốc đã tăng lên 18.706, với 313 trường hợp thiệt mạng, theo Đại học Johns Hopkins.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm