Rộ tin Triều Tiên đóng cửa nhà hàng ở Malaysia

1 Thanh Niên Online
Ngày 15.5, Yonhap dẫn một số nguồn tin cho hay nhà hàng duy nhất của CHDCND Triều Tiên hoạt động ở Malaysia vừa đóng cửa do lượng khách và doanh thu giảm.
Nhà hàng Triều Tiên ở Kuala Lumpur bị cho là đã đóng cửa /// Chụp từ Latitudes.nu Nhà hàng Triều Tiên ở Kuala Lumpur bị cho là đã đóng cửa - Chụp từ Latitudes.nu
Nhà hàng Triều Tiên ở Kuala Lumpur bị cho là đã đóng cửa
Chụp từ Latitudes.nu
Nguồn tin nói rõ rằng nhà hàng tọa lạc ở thủ đô Kuala Lumpur và Bình Nhưỡng đã rút các nhân viên về nước. Đây là một trong 10 nhà hàng Triều Tiên hoạt động ở Đông Nam Á và bị nghi là một trong những nguồn thu ngoại tệ để phát triển chương trình tên lửa-hạt nhân.
Theo nguồn tin, việc đóng cửa nhà hàng có thể là do tác động từ những biện pháp trừng phạt của LHQ và diễn ra hơn 3 tháng sau khi công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, khiến quan hệ Malaysia-Triều Tiên trở nên hục hặc.
Căng thẳng chỉ hạ nhiệt khi Kuala Lumpur ngày 30.3 trao trả thi thể nạn nhân và đổi lại Bình Nhưỡng cho phép 9 công dân Malaysia về nước.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Vinh Thái

Tên lửa có được là do Trung quốc và Nga cũng cấp hỗ trợ !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn Thị Hương rời phiên tòa ngày 16.8	 /// Reuters>

Đoàn Thị Hương sẽ tự biện hộ

Tòa thượng thẩm Shah Alam (bang Selangor, Malaysia) hôm qua tuyên bố hai bị cáo trong vụ công dân CHDCND Triều Tiên Kim Chol bị sát hại sẽ bước vào các phiên đối chất để tự biện hộ.
Các nữ đặc nhiệm có trình độ tương đương, thậm chí tốt hơn các đồng nghiệp nam  /// Ảnh: Chụp màn hình CNN>

Ấn Độ ra mắt đội nữ đặc nhiệm đầu tiên

Đội đặc nhiệm (SWAT) toàn nữ đầu tiên trong lịch sử Ấn Độ vừa chính thức ra mắt với nhiệm vụ bảo vệ Thủ tướng Narendra Modi tại lễ kỷ niệm 71 năm quốc khánh diễn ra ở New Delhi hôm 15.8.