Rộ tin Triều Tiên đóng cửa nhà hàng ở Malaysia

1 Thanh Niên Online
Ngày 15.5, Yonhap dẫn một số nguồn tin cho hay nhà hàng duy nhất của CHDCND Triều Tiên hoạt động ở Malaysia vừa đóng cửa do lượng khách và doanh thu giảm.
Nhà hàng Triều Tiên ở Kuala Lumpur bị cho là đã đóng cửa /// Chụp từ Latitudes.nu Nhà hàng Triều Tiên ở Kuala Lumpur bị cho là đã đóng cửa - Chụp từ Latitudes.nu
Nhà hàng Triều Tiên ở Kuala Lumpur bị cho là đã đóng cửa
Chụp từ Latitudes.nu
Nguồn tin nói rõ rằng nhà hàng tọa lạc ở thủ đô Kuala Lumpur và Bình Nhưỡng đã rút các nhân viên về nước. Đây là một trong 10 nhà hàng Triều Tiên hoạt động ở Đông Nam Á và bị nghi là một trong những nguồn thu ngoại tệ để phát triển chương trình tên lửa-hạt nhân.
Theo nguồn tin, việc đóng cửa nhà hàng có thể là do tác động từ những biện pháp trừng phạt của LHQ và diễn ra hơn 3 tháng sau khi công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bị sát hại ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, khiến quan hệ Malaysia-Triều Tiên trở nên hục hặc.
Căng thẳng chỉ hạ nhiệt khi Kuala Lumpur ngày 30.3 trao trả thi thể nạn nhân và đổi lại Bình Nhưỡng cho phép 9 công dân Malaysia về nước.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Nguyễn Vinh Thái

Tên lửa có được là do Trung quốc và Nga cũng cấp hỗ trợ !

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm