Sau 150 năm mới được nhận bằng bác sĩ

0 Thanh Niên
Đại học Edinburgh hôm qua tổ chức lễ cấp bằng cho 7 nữ sinh viên đầu tiên của nước Anh sau 150 năm kể từ ngày họ nhập học. 
7 nữ sinh xuất sắc được chọn thay mặt nhận bằng cử nhân y khoa /// Ảnh chụp màn hình Guardian 7 nữ sinh xuất sắc được chọn thay mặt nhận bằng cử nhân y khoa - Ảnh chụp màn hình Guardian
7 nữ sinh xuất sắc được chọn thay mặt nhận bằng cử nhân y khoa
Ảnh chụp màn hình Guardian
Theo tờ The Guardian, 7 nữ sinh xuất sắc được chọn thay mặt nhận bằng cử nhân y khoa cho các bà Mary Anderson, Emily Bovell, Matilda Chaplin, Helen Evans, Sophia Jex-Blake, Edith Pechey và Isabel Thorne, còn gọi là nhóm “Edinburgh Seven”.
Năm 1869, họ trở thành những phụ nữ đầu tiên tại Anh được nhận vào một trường đại học. Tuy nhiên, nhóm này chịu sự kỳ thị dữ dội của nam sinh viên lẫn giảng viên nên cuối cùng không được công nhận tốt nghiệp.
Sau 150 năm mới được nhận bằng bác sĩ  - ảnh 1

Ảnh tư liệu về nhóm 7 sinh viên nữ đầu tiên của nước Anh

Sau đó, Edinburgh Seven nỗ lực đấu tranh cho quyền bình đẳng giáo dục và đến năm 1877, quốc hội Anh thông qua luật cấm phân biệt đối xử trong đại học.
“Những gì nhóm Ediburgh Seven phải chịu đựng đã là quá khứ nhưng bất bình đẳng vẫn chưa thật sự bị loại bỏ. Chúng ta phải mở rộng cửa cho tất cả những người có tiềm năng”, Hiệu trưởng Peter Mathieson tuyên bố trong buổi lễ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những người dân Anh ủng hộ ở lại EU tuần hành trước tòa nhà quốc hội ngày 19.10 /// Reuters

Quốc hội Anh trì hoãn quyết định về Brexit

Quốc hội Anh ngày 19.10 thông qua đề xuất hoãn bỏ phiếu cho dự thảo thỏa thuận của Thủ tướng Boris Johnson về việc đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit.