Can thiệp nghi án tổng thống tham nhũng, 'sếp' cảnh sát Brazil bị phản ứng

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo cảnh sát quốc gia Brazil đã bị yêu cầu không can thiệp vào cuộc điều tra nghi án Tổng thống Michel Temer tham nhũng sau những phát ngôn có lợi cho ông Temer.
Tổng thống Michel Temer hiện đối mặt với nhiều vụ điều tra tham nhũng /// Reuters Tổng thống Michel Temer hiện đối mặt với nhiều vụ điều tra tham nhũng - Reuters
Tổng thống Michel Temer hiện đối mặt với nhiều vụ điều tra tham nhũng
Reuters
Tổng chưởng lý Brazil Raquel Dodge ngày 26.2 yêu cầu Tòa án tối cao ban hành lệnh cấm Tổng giám đốc cảnh sát quốc gia Fernando Segovia can thiệp cuộc điều tra tham nhũng đối với Tổng thống Michel Temer, theo Reuters.
Ông Temer đang bị nghi nhận hối lộ nhằm cho phép một doanh nghiệp tiếp tục hoạt động tại cảng Santos (thành phố Santos, bang Sao Paulo), cảng container nhộn nhịp nhất Mỹ Latin.
Ông Dodge yêu cầu tòa án đưa ra lệnh cấm trên sau khi ông Segovia nói trong cuộc phỏng vấn gần đây rằng không tìm thấy bằng chứng về tham nhũng trong vụ việc tại cảng Santos, và cuộc điều tra có thể kết thúc mà không có ai bị phát hiện phạm tội.
Phát ngôn của ông Segovia đã bị nhiều quan chức phản đối và đòi ông giải thích vì sao lại bình luận về một vụ án đang trong quá trình điều tra.
Bên cạnh việc cấm can thiệp, Tổng chưởng lý Dodge còn yêu cầu tòa án cấm ông Segovia đưa ra thêm tuyên bố công khai về cuộc điều tra này.
Đây là một trong nhiều vụ điều tra tham nhũng mà Tổng thống Temer có liên quan. Quốc hội Brazil đã 2 lần ngăn việc xét xử ông Temer trong thời gian tại nhiệm, tuy nhiên ông có thể bị đưa ra tòa sau khi mãn nhiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm