Số ca nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt, Philippines thành vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online

Bộ Y tế Philippines hôm nay 6.8 ghi nhận thêm 3.561 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 119.460 ca, đánh dấu nước này có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất ở Đông Nam Á.

 
Binh sĩ Philippines canh giữ một chốt kiểm tra cách ly trong lúc chính phủ Philippines tái áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đối với thủ đô Manila /// Reuters Binh sĩ Philippines canh giữ một chốt kiểm tra cách ly trong lúc chính phủ Philippines tái áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đối với thủ đô Manila - Reuters
Binh sĩ Philippines canh giữ một chốt kiểm tra cách ly trong lúc chính phủ Philippines tái áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt đối với thủ đô Manila
Reuters
Trước ngày 6.8, Indonesia là quốc gia có số ca nhiễm Covid-19 và số ca tử vong cao nhất ở Đông Nam Á, kế đến là Philippines. Hôm nay, chính phủ Indonesia ghi nhận thêm 1.882 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 118.753 ca, theo Reuters. 
Số ca nhiễm mới/ngày tăng cao trong mấy ngày qua đã đẩy tổng số ca nhiễm ở Philippines cao hơn con số tổng ở Indonesia. Hôm 4.8, Bộ Y tế Philippines ghi nhận thêm 6.352 ca nhiễm Covid-19, đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày cao nhất ở Đông Nam Á.

Ấn Độ là nước thứ 3 vượt mốc 2 triệu ca nhiễm Covid-19

Cũng trong hôm nay, Indonesia ghi nhận thêm 69 người chết, nâng tổng số ca Covid-19 tử vong lên 5.521 ca, vẫn cao nhất ở Đông Nam Á. Đứng sau Indonesia về số ca tử vong vẫn là Philippines. Bộ Y tế Philippines hôm nay ghi nhận thêm 28 người chết, nâng tổng số ca Covid-19 tử vong lên 2.150 ca.
Trước tình trạng số ca nhiễm Covid-19 tăng cao, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã phê chuẩn việc đặt Manila và các tỉnh lân cận như Laguna, Cavite, Rizal và Bulacan trong tình trạng được gọi là “Cách ly cộng đồng nâng cao bổ sung" từ ngày 4-18.8.
Ông Duterte phê chuẩn việc phong tỏa Manila nghiêm ngặt trở lại sau khi 80 hiệp hội y tế đại diện cho 80.000 bác sĩ và khoảng một triệu y tá ở Philippines kêu gọi chính phủ thắt chặt kiểm soát Covid-19, cảnh báo quốc gia đang thua trận trong cuộc chiến chống đại dịch. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

'Thần y' Goliat chữa trị cho bệnh nhân ở Cuba /// Reuters

Xuất hiện ‘thần y’ chữa Covid-19 ở Cuba

Bằng các phương tiện ‘chuyên dụng’ như dao rựa, búa kết hợp cùng ‘bài thuốc’ là rượu rum và long não, một ‘thần y’ ở Cuba đang thu hút nhiều người tìm đến, và ông khẳng định có thể chữa trị cả Covid-19.