Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu có thể đã lên tới 10 triệu?

0 Thanh Niên Online
Trưởng quan chức y tế Úc Brendan Murphy hôm nay 3.4 cho rằng khoảng 10 triệu người trên toàn cầu có thể đã nhiễm Covid-19, trong khi số liệu chính thức cho thấy con số này vượt mốc 1 triệu.
Dữ liệu mới nhất từ Đại học John Hopkins cho thấy tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cấu đã vượt mức 1 triệu Đại học John Hopkins /// Reuters Dữ liệu mới nhất từ Đại học John Hopkins cho thấy tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cấu đã vượt mức 1 triệu Đại học John Hopkins - Reuters
Dữ liệu mới nhất từ Đại học John Hopkins cho thấy tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cấu đã vượt mức 1 triệu Đại học John Hopkins
Reuters
Dữ liệu mới nhất từ Đại học Johns Hopkins (Mỹ) cho thấy số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cấu đã vượt mức 1 triệu, nhưng ông Murphy nói với giới phóng viên rằng con số thực tế có thể cao hơn gấp 10 lần.
“Trên toàn cầu, chúng ta đã vượt qua 1 triệu ca nhiễm. Nhưng chúng tôi tin rằng con số thật sự cao hơn gấp 5-10 lần”, ông Murphy nhấn mạnh. Ông còn tin rằng nhiều ca nhiễm chưa được phát hiện, theo Reuters.
Ông Murphy nhấn mạnh ông chỉ tin vào số liệu của Úc. Tính đến nay, tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Úc là 5.352, trong đó có 28 ca tử vong, theo Đài ABC (Úc).

[VIDEO] Tây Ban Nha lãnh hậu quả nặng nề vì phớt lờ cảnh báo từ bác sĩ về Covid-19

Ông Murphy đưa ra nhận định trên sau khi có một số nước thay đổi cách tính số ca nhiễm. Hôm 1.4, Trung Quốc mới bắt đầu công bố số ca nhiễm không có triệu chứng trong thông báo dữ liệu về số ca nhiễm hằng ngày ở nước này.
Tính đến nay, số ca Covid-19 tử vong trên toàn cầu là hơn 53.160 và hơn 211.000 ca hồi phục, theo dữ liệu mới nhất từ Đại học Johns Hopkins.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm