Số ca tử vong vì COVID-19 ở Trung Quốc giảm còn 52 người, thấp nhất 3 tuần qua

0 Thanh Niên Online
Trung Quốc ghi nhận 52 trường hợp tử vong vì dịch COVID-19 trong ngày 25.2, con số thấp nhất trong hơn 3 tuần qua, nâng tổng số người chết lên 2.715.
Một phụ nữ đeo trang phòng dịch đi bộ trên đường ở thành phố Thượng Hải ngày 25.2 /// AFP Một phụ nữ đeo trang phòng dịch đi bộ trên đường ở thành phố Thượng Hải ngày 25.2 - AFP
Một phụ nữ đeo trang phòng dịch đi bộ trên đường ở thành phố Thượng Hải ngày 25.2
AFP
Tất cả các trường hợp tử vong mới là ở tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch COVID-19. Trong số 406 ca nhiễm mới được báo cáo vào ngày 26.2, tỉnh Hồ Bắc chiếm tới 401 ca, theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.
Số ca nhiễm đã giảm ở Trung Quốc, với nhiều tỉnh báo cáo không có trường nhiễm mới trong những ngày gần đây, theo AFP. Chỉ có 5 trường hợp nhiễm được báo cáo bên ngoài tâm dịch, thấp nhất trong hơn một tháng qua.
Tuy nhiên, dịch COVID-19 bùng phát từ thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc cuối năm ngoái đến nay đã lây nhiễm hơn 78.000 người ở Trung Quốc đại lục.

[VIDEO] Số ca tử vong tại Trung Quốc tiếp tục giảm, thêm 3 nước châu Âu xác nhận nhiễm Covid-19

Dịch COVID-19 do virus Corona chủng mới gây ra đã lan rộng đến ít nhất 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.
Quốc gia có nhiều ca nhiễm nhất ngoài Trung Quốc đại lục hiện là Hàn Quốc. Số người chết vì COVID-19 ở Hàn Quốc đã tăng lên 11 vào ngày 26.2, trong khi tổng số ca nhiễm tăng lên 1.146. Trong khi đó, nước có số ca tử vong cao thứ 2 là Iran, với 16 trường hợp trong tổng số 96 ca nhiễm tính đến cuối ngày 25.2.
Theo Yonhap, ít nhất 15 quốc gia đã cấm nhập cảnh những người đến từ Hàn Quốc và 9 nước khác khuyến cáo công dân hạn chế đến Hàn Quốc do lo ngại dịch COVID-19.
Ý ghi nhận 10 trường hợp tử vong, hơn 300 ca nhiễm và chính phủ đã phong tỏa 11 thị trấn ở miền bắc nước này. Thủ tướng Ý Giuseppe Conte tuyên bố các biện pháp ly cách khoảng 50.000 người tại 11 thị trấn có thể kéo dài nhiều tuần.
Số ca tử vong vì COVID-19 ở Trung Quốc giảm còn 52 người, thấp nhất 3 tuần qua - ảnh 1

Một người đàn ông ngồi cùng chó cưng trên ghế ở vỉa hè thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 25.2

AFP

Nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19 của Trung Quốc ban đầu tập trung vào giám sát và hạn chế người dân đi lại trong nước. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc lo ngại số ca nhiễm gia tăng ở nước ngoài có thể mang virus Corona chủng mới trở lại nước này.
Ngày 26.2, đài CCTV đưa tin Trung Quốc đã cách ly 94 hành khách từ Seoul sau khi có 3 người trên chuyến bay bị sốt. Ba hành khách bị sốt là người Trung Quốc đã đáp chuyến bay từ Seoul đến thành phố Nam Kinh, Trung Quốc sáng 25.2. Tại sân bay Nam Kinh, lực lượng hải quan lên máy bay để sàng lọc hành khách vì các triệu chứng.
Giữa lúc dịch COVID-19 lan rộng khắp nơi, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi thế giới phải chuẩn bị cho nguy cơ đại dịch toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm