Số người chết vì dịch COVID-19 ở Mỹ tăng lên 6, hơn 100 ca nhiễm

0 Thanh Niên Online
Mỹ hôm 2.3 xác nhận thêm 4 trường hợp tử vong vì dịch COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2), nâng tổng số người chết lên 6, tất cả đều xảy ra ở khu vực Seattle, bang Washington.
Phó tổng thống Mike Pence họp báo thông tin về diễn biến dịch COVID-19 /// AFP Phó tổng thống Mike Pence họp báo thông tin về diễn biến dịch COVID-19 - AFP
Phó tổng thống Mike Pence họp báo thông tin về diễn biến dịch COVID-19
AFP
Phát biểu tại cuộc họp báo, tiến sĩ Jeff Duchin, người chịu trách nhiệm về vấn đề y tế công cộng ở Seattle và hạt King, cho hay đến nay đã có 18 ca nhiễm tại địa bàn tiểu bang. Ông cũng dự báo sẽ có thêm nhiều ca trong thời gian tới, theo Reuters.
Tuy nhiên, hạt King chưa đề xuất đóng cửa trường học hoặc hủy bỏ các sự kiện công cộng dựa trên tình hình hiện tại của dịch COVID-19.

Hơn 90.000 người nhiễm Covid-19, Mỹ xác nhận 6 ca tử vong

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) xác nhận tính đến ngày 2.3, số ca dương tính với virus Corona ở nước này là 102, trong đó 48 trường hợp là công dân sơ tán từ vùng dịch.
54 ca còn lại được ghi nhận ở 11 tiểu bang, theo Đài CNN.
CDC hiện cũng loại bỏ thông tin trên website thống kê số người được xét nghiệm dịch COVID-19. Số liệu này đã xuất hiện trên website vào ngày 1.3, và cho thấy con số ngày càng tăng.
Tổng thống Donald Trump cũng họp với các lãnh đạo hãng dược vào chiều 2.3, liên tục hỏi họ liệu có vắc xin trong “vài tháng” hay không. Câu trả lời là cần nhiều thời gian để làm điều đó.
Chủ nhân Nhà Trắng dự kiến sẽ đến Viện Y tế Quốc gia tại Bethesda, bang Maryland, hôm 3.3 và trụ sở CDC ở Atlanta vào ngày 6.3 để thảo luận về cách phản ứng của Mỹ trước dịch COVID-19.

[VIDEO] Mỹ có thiếu bộ xét nghiệm virus corona?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nạn chuột đang hoành hành nhiều nơi tại bang New South Wales tại Úc /// Ảnh chụp màn hình ABC

Dân Úc lao đao vì đại nạn chuột phá hoại

Ngay sau khi gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, cộng đồng dân cư ở miền tây bang New South Wales (NSW, Úc) đang phải đương đầu với một thảm họa thiên nhiên khác - “đội quân” gồm hàng triệu con chuột.