Số người chết vì virus Corona mới tăng lên 1.115, Nga gửi 2 triệu khẩu trang sang Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Số người tử vong vì virus Corona mới tại Trung Quốc tiếp tục tăng, tập trung tại tỉnh Hồ Bắc nơi có tâm dịch Vũ Hán.
Các nhân viên tại một siêu thị ở Vũ Hán được trang bị đồ bảo hộ đề phòng lây nhiễm /// AFP Các nhân viên tại một siêu thị ở Vũ Hán được trang bị đồ bảo hộ đề phòng lây nhiễm - AFP
Các nhân viên tại một siêu thị ở Vũ Hán được trang bị đồ bảo hộ đề phòng lây nhiễm
AFP
Tại vùng tâm dịch, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận thêm 94 ca tử vong và 1.638 ca nhiễm virus Corona mới tính đến cuối ngày 11.2. Tính đến thời điểm đó, toàn tỉnh có 1.068 ca tử vong và 33.366 ca nhiễm bệnh.
Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận có 97 ca tử vong tính đến cuối ngày 11.2, nâng tổng số tử vong trên cả nước lên 1.113.
Tính đến 9 giờ ngày 12.2, Bộ Y tế cho biết thế giới có 45.170 người mắc, 1.115 người tử vong vì virus Corona mới. Trong số các ca tử vong có 1.113 người tại Trung Quốc đại lục, 1 tại Hồng Kông và 1 tại Philippines.

[VIDEO] Chính thức mang tên Covid-19, virus corona làm 1.115 người tử vong trên toàn cầu

Theo tổng hợp của South China Morning Post vào sáng 12.2, tổng cộng có 4.657 bệnh nhân đã hồi phục ở Trung Quốc đại lục.
Theo Sputnik, Nga vừa gửi 2 triệu khẩu trang dùng một lần đến hỗ trợ Trung Quốc đối phó với virus Corona mới cũng như các bệnh đường hô hấp cấp khác.
“Không có chuyện ồn ào nào về việc thiếu khẩu trang y tế ở Nga. Chúng tôi vừa gửi 2 triệu khẩu trang đến viện trợ nhân đạo cho Trung Quốc”, Bộ trưởng Công thương Denis Manturov cho biết.

[VIDEO] Bệnh nhân nhiễm virus corona được chữa trị ra sao?

Trước đó, ông Manturov cho biết Nga sản xuất khoảng 1,2 triệu khẩu trang mỗi ngày và có thể đạt công suất 1,5 triệu nếu nhu cầu tăng.
Tuần trước, Đại sức Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov cho biết khẩu trang là một trong những mặt hàng Trung Quốc đề nghị Nga viện trợ, cùng với các vật tư y tế đang thiếu như quần áo và kính bảo hộ.
Liên quan đến du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại Yokohama, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết có 39 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 174.
“Trong số 53 kết quả xét nghiệm mới, 39 người được xác định dương tính”, ông phát biểu và cho biết một nhân viên phụ trách cách ly trên du thuyền cũng bị nhiễm virus Corona mới.

Nhật Bản sẽ cho người cao tuổi rời khỏi "ổ dịch" virus corona trên du thuyền Diamond Princess

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm