Tàu đổ bộ tấn công Mỹ phát hỏa trong nhiều giờ, 11 thủy thủ bị thương

0 Thanh Niên Online
Hải quân Mỹ xác nhận 11 thủy thủ bị thương nhẹ sau khi hỏa hoạn xảy ra trên tàu đổ bộ tấn công Iwo Jima tại căn cứ Mayport ở bang Florida vào khuya 14.11.
Tàu đổ bộ tấn công USS Iwo Jima /// Hải quân Mỹ Tàu đổ bộ tấn công USS Iwo Jima - Hải quân Mỹ
Tàu đổ bộ tấn công USS Iwo Jima
Hải quân Mỹ
Đám cháy bùng phát trên tàu đổ bộ tấn công vào lúc 23 giờ 45 phút nhưng đến 4 giờ 30 phút sáng 15.11 (giờ Mỹ) mới được dập tắt, theo báo Business Insider dẫn lời phát ngôn viên Nhóm viễn chinh số 2 của hải quân Mỹ Amelia Umayam.

[VIDEO] Tàu chiến Mỹ bị đánh đắm trong tập trận RIMPAC 2018

Lúc đầu, thủy thủ báo có khói bốc lên trong khoang chứa hàng và một cuộc kiểm tra sau đó xác định được ngọn lửa và khẳng định đám cháy không lây sang khu vực xung quanh.
Phát ngôn viên Umayam cho biết thêm nhiều thủy thủ bị ngạt khói và bị thương, nhưng tất cả đã được sơ cứu tại hiện trường. Nguyên nhân gây ra hỏa hoạn và mức độ thiệt hại đang được điều tra.

[VIDEO] Xác tàu ngầm khét tiếng của Mỹ được tìm thấy sau 75 năm mất tích

Hỏa hoạn xảy ra trong lúc tàu Iwo Jima đang được bảo trì. Thủy thủ trên tàu khu trục USS The Sullivans neo đậu tại căn cứ đã cùng lính cứu hỏa tham gia dập tắt đám cháy.
Trước khi tàu đổ bộ tấn công Iwo Jima phát hỏa gần một tuần, hỏa hoạn cũng đã xảy ra trên tàu khu trục USS Oscar Austin trong lúc tàu này đang được bảo trì và nâng cấp. Khi đó, khoảng 30 thủy thủ tham gia dập tắt đám cháy, theo chuyên trang USNI News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thế giới đến nay đã có hơn 95 triệu người nhiễm Covid-19	 /// Ảnh: AFP

Covid-19 ngày càng khó lường

Đức phát hiện một biến thể chưa từng được biết đến của vi rút gây bệnh Covid-19 trong khi một biến thể mới khác xuất hiện trong nhiều ổ dịch ở Mỹ.
Tổng thống Trump sẽ mãn nhiệm vào ngày 20.1.2021 /// Reuters

Di sản Donald Trump

Từ một tỉ phú, ngôi sao truyền hình, ông Donald Trump bước vào Nhà Trắng và trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ. Bốn năm nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump dần khép lại nhưng dấu ấn ông tạo ra có lẽ sẽ còn lưu lại rất lâu.