Tàu ngầm Veliky Novgorod  /// admship.ru
Tàu ngầm Veliky Novgorod admship.ru

Hải quân Nga ngày 28.8 cho biết hai tàu ngầm chạy êm nhất của nước này đã đến Địa Trung Hải hỗ trợ Hạm đội Biển Đen đang hoạt động ngoài khơi Syria.

Các tàu ngầm này thuộc "Đề án 636.3", hay còn gọi là lớp Kilo cải tiến, chúng được mô tả là dòng tàu ngầm chạy êm nhất của Nga hiện nay. Chính nhờ khả năng này mà chúng thường được ví von là những tàu ngầm "tàng hình" trong hạm đội Nga.

Theo RIA-Novosti, bộ đôi này đã mất gần hai tuần cho cuộc hành trình từ miền bắc Nga, đi qua bờ tây của Ireland và vào Địa Trung Hải.

Bộ Quốc phòng Nga thông báo hai tàu ngầm có tên lần lượt là Kolpino và Veliky Novgorod đã gia nhập lực lượng tác chiến của Hạm đội Biển Đen đang tham chiến ở Syria.

Theo Daily Mail ngày 28.8, các máy bay của NATO đóng tại Na Uy, Iceland, Scotland và Pháp đã liên tục dõi theo tàu ngầm Nga trên đường xuôi nam.

Được đóng tại xưởng tàu Admiralty ở thành phố Saint-Petersburg, đây là tàu ngầm có thiết kế đặc biệt cho mục đích tác chiến chống hạm và chống tàu ngầm ở vùng nước cạn.

Theo một số nguồn tin, chúng được trang bị hệ thống định vị thủy âm cải tiến và ngư lôi 533 ly, đồng thời có năng lực rải thủy lôi và khai hỏa tên lửa hành trình Kalibr-NK từ ống phóng ngư lôi.

Tốc độ của tàu đạt 20 hải lý/giờ, mang theo thủy thủ đoàn khoảng 50 người.

Tàu ngầm Kilo cải tiến của Nga tung hoành Địa Trung Hải - ảnh 2

Thụy Miên

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

Tèo

Nói về sản phẩm của mình là một chuyện, còn có mấy ai tin là chuyện khác !

Duc

Tàu ngầm của Mỹ còn thua xa loại này bởi khả năng tác chiến cao và tiếng ồn thấp nên khó bị phát hiện hơn các loại khác .

S-1000

Nga cái gì cũng vô ....đối. Vậy mà F-16 Isarel, bay ra bay vào lãnh thổ Syrie, thì S-400 câm họng. Rõ chán!

PHU QUANG HAI

Nói là quyền của các nước có tàu ngầm tiên tiến , chỉ chính xác khi đụng độ nhau thì lúc đó ai đúng ai sai sẽ rỏ. Về quân sự thì tung hỏa mù là rất quan trọng , nó khiến đối thủ hoang mang không biết đúng sai thế nào ? Tranh cải nhau làm gì cho rối và mất lòng nhau

Bình

Bạn S-1000 ơi ! Bạn nên tìm hiểu kỹ rồi hãy bình luận cho chính xác . Nga có đối đầu với Israel đâu và S-400 không dùng bắn máy bay mà để tấn công mục tiêu trên bộ nên Nga không dùng đến nó . Bạn nên biết là S-400 có thể vượt qua tất cả các hệ thống phòng thủ , kể cả của Mỹ .

nguyễn văn quý

S400 là hệ thống phòng không hiện đại bậc nhất thế giới, nó không dùng để bắn máy bay thì không nhẽ lại đi bắn xe tăng à? commen của bạn hài hước quá.

truong

S400 ở Syria không phải để đối đầu với Mỹ hay Isarel mà là để phòng thủ căn cứ không quân của Nga ở đó. Nga không phải là nước trực tiếp đối đầu với các nước đó nên Nga không khai hỏa (hiện diện với tư cách giúp nước Syria chống khủng bố). Isarel đưa máy bay vào cũng với lý do gần như thế thôi, cũng như Thổ nhĩ kỳ, nhưng với mục đích gì thì người trong cuộc mói biết được. Đặt trường hợp đánh vào căn cứ Nga xem S400 có khai hỏa không? .

Bình luận