Tây Ban Nha bắt nghi phạm thứ ba liên quan vụ tấn công

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 18.8 thông báo vừa bắt giữ người thứ ba liên quan vụ tấn công đẫm máu ở  thành phố Barcelona và thị trấn Cambrils, khiến ít nhất 18 người chết.

Cảnh sát điều tra hiện trường vụ tấn công ở thị trấn Cambrils /// Reuters Cảnh sát điều tra hiện trường vụ tấn công ở thị trấn Cambrils - Reuters
Cảnh sát điều tra hiện trường vụ tấn công ở thị trấn Cambrils
Reuters
Theo Reuters, nghi phạm thứ ba bị bắt tại thị trấn Ripoll thuộc vùng tự trị Catalonia.
Trước đó, cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm trong vụ xe hơi đâm vào đám đông trên đường Las Ramblas ở Barcelona vào chiều 17.8 (giờ địa phương), khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Nhà chức trách vẫn đang truy tìm kẻ trực tiếp điều khiển chiếc xe.
Theo BBC, các nạn nhân là công dân của 24 quốc gia. Bộ Ngoại giao Pháp xác nhận có 26 công dân nước này bị thương, trong đó có 11 trường hợp nghiêm trọng.
Vài giờ sau vụ tấn công nói trên, 5 người đàn ông đeo dây chất nổ điều khiển một chiếc xe hơi tấn công dân thường ở thị trấn Cambrils, tây nam Barcelona, trước khi bị cảnh sát bắn chết. Giới hữu trách nhận định 2 vụ việc có liên quan với nhau. Sau đó, các chuyên gia xử lý chất nổ cho biết đai bom do 5 kẻ tấn công mang trong người là giả.
Bên cạnh đó, BBC dẫn lời nhà chức trách Tây Ban Nha cho hay những kẻ tấn công trong 2 vụ ở Barcelona và Cambrils “không có tiền án về khủng bố”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm