Tây Ban Nha rút dần cảnh sát khỏi Catalonia

0 Thanh Niên Online
Chính phủ Tây Ban Nha ngày 26.12 bắt đầu tiến hành rút lực lượng cảnh sát sau thời gian triển khai tại Catalonia.
Cảnh sát Tây Ban Nha được triển khai tới Catalonia /// Reuters Cảnh sát Tây Ban Nha được triển khai tới Catalonia - Reuters
Cảnh sát Tây Ban Nha được triển khai tới Catalonia
Reuters
Theo thông báo của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, các sĩ quan được lực lượng Cảnh sát quốc gia và Dân vệ cử đến Catalonia hồi cuối tháng 9 sẽ được rút dần từ ngày 27-30.12.
Thông báo không nêu rõ số lượng, nhưng nhật báo El Pais cho hay chính quyền Madrid đã triển khai đến Catalonia khoảng 10.000 người. Lực lượng của chính quyền trung ương khi đó được điều động đến các điểm bỏ phiếu trưng cầu dân ý.
Giới chức bệnh viện cho biết Ít nhất 92 người bị thương vào ngày 1.10, trong khi các nhóm đòi ly khai ở Catalonia nói rằng gần 900 người phải nhờ tới lực lượng chăm sóc y tế trong ngày trưng cầu dân ý.
Theo AFP, động thái rút lực lượng này diễn ra 5 ngày sau khi kết thúc cuộc bầu cử nghị viện vùng Catalonia hôm 21.12 với chiến thắng thuộc về phe chủ trương ly khai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực. 
Thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý /// Chụp màn hình CNN

Thị trấn Ý bán nhà 1 euro

Chính quyền thị trấn Sambuca, nằm trên một đỉnh đồi ở đảo Sicily của Ý, đang rao bán nhiều căn nhà với giá chỉ 1 euro (26.300 đồng), theo CNN.