Tên lửa của Nga hoạt động tại miền đông Ukraine

8 Thanh Niên Online
(TNO) Bằng chứng về việc quân đội Nga có liên quan trong cuộc xung đột ở Ukraine tiếp tục được nước Anh đưa ra khi London công bố hình ảnh được cho là hệ thống tên lửa phòng không của Nga hiện diện tại miền đông Ukraine.

(TNO) Bằng chứng về việc quân đội Nga có liên quan trong cuộc xung đột ở Ukraine tiếp tục được nước Anh đưa ra khi London công bố hình ảnh được cho là hệ thống tên lửa phòng không của Nga hiện diện tại miền đông Ukraine.

Tên lửa của Nga hoạt động tại miền đông Ukraine - ảnh 1
Đồ họa mang tên: "Làm thế nào để nhận ra Pantsir-S1 của Nga (SA-22) - loại không được lực lượng quân đội Ukraine dùng" cho thấy hình ảnh của loại tên lửa tối tân này hiện diện tại miền đông Ukraine - Ảnh chụp màn hình trang Business Insider
Theo Reuters hôm nay 19.2, truyền thông và nhóm tư vấn quốc phòng Anh vào ngày 18.2 đưa ra các bức ảnh cho thấy hệ thống tên lửa đất đối không gắn trên xe tải SA-22 của Nga hiện diện tại miền đông Ukraine vài tuần gần đây.
Bộ Ngoại giao Anh bên cạnh đó còn dẫn một "đồ họa thông tin" cho thấy thông số chi tiết của loại tên lửa này và cho biết đây không phải là hệ thống tên lửa được lực lượng Ukraine sử dụng.
"Sự hiện diện của SA-22 ở miền đông Ukraine tiếp tục là bằng chứng cho việc quân đội Nga trực tiếp tham gia cuộc xung đột", Reuters dẫn lời ông Adam Thomson, Đại sứ Anh tại NATO khi công khai những hình ảnh trên qua Twitter.
Ông Adam ám chỉ thỏa thuận ngừng bắn yêu cầu các lực lượng nước ngoài rút khỏi Ukraine có hiệu lực từ ngày 15.2 khi nói thêm: "Chúng tôi kêu gọi Nga thực hiện toàn diện thỏa thuận Minsk".
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cùng ngày cho hay "quân đội, các đơn vị pháo binh và phòng không, nhiều bộ phận chỉ huy và kiểm soát của Nga vẫn còn hoạt động trên đất Ukraine”.
Nga từ trước đến nay luôn bác bỏ các cáo buộc của phương Tây về việc Moscow điều binh lính và một lượng lớn vũ khí hạng nặng tới miền đông Ukraine.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hạ Thuý Nga

Hạ Thuý Nga

Nào là nước Anh, Mỹ, Ukreine, và một số nước cáo buộc Nga viện trợ vũ khí cho quân ly khai, nhưng bằng chứng cụ thể thì các nước trên đều không chứng minh được rằng Nga viện trợ vũ khí cho ly khai miền đông Ukreine. Những hình ảnh đưa ra chỉ là những hình ảnh photo từ những bức ảnh không có sự thật và hình như các nước cố vẽ ra những hình ảnh thật sinh động để bôi nhọ Nga, cố tình đổ lỗi cho Nga, gây ảnh hưởng xấu cho Nga, làm mất uy tín Nga trên trường quốc tế, hòng làm nước Nga suy yếu khi không có bằng chứng rõ ràng.
angrey

angrey

Vậy là quân ly khai tự sản xuất vũ khí hạng nặng, quân đội ly khai mặc dù mới thành lập hỗn tạp mà đã đủ sức đương đầu với quân đội chính quy của Ukraina? Nếu vậy thì miền đông Ukraina quả thật là quá siêu phàm, những nhân vật "ly khai " quả là siên nhân
An Ngo

An Ngo

làm sao để có bằng chứng cụ thế hơn đây? Vũ khí Nga, dán mác Nga đánh tay đôi với Ukraine à? Nếu bạn đưa ra được những bằng chứng hình ảnh cụ thế chứng minh đây là hình bị photoshop thì tức là bạn đúng. Còn không thì những hình ảnh, thông tin này chưa chắc đã là vịt. Bạn xem, tại sao phe li khai lại có các khí tài hạng nặng, xe tăng, đạn pháo bắn hoài không hết nhất là sau các chuyến viện trợ nhân đạo từ Nga.
long nguyen

long nguyen

sao bạn biết đó là hình photo?
Thạc Lê

Thạc Lê

Nếu có cảm tình đặc biệt với Nga thì cũng phải đưa ra những bằng chứng hợp lý một tý chứ.Không hiểu sao bạn Hạ thuý Nga lại có vẻ thù ghét đất nước đang bị xâm chiếm và chia cắt bởi ngoại bang?
Tín

Tín

Làm sao bạn biết đó là hình thật, lâu nay Mỹ và EU vẫn sử dụng truyền thông nhằm hạ uy tín của Nga đấy thôi.
hai an

hai an

Người Anh phải nói là có lối sống Angle hay thù dai, là cánh tay phải của Mỹ ở Châu Âu. Một nước Nga luôn bị 28 quốc gia châu Âu + Mỹ liên tục gây sức ép, tuyên truyền, cấm vận, phong tỏa tài sản. Vì lẽ gì ? Tại sao họ không có các bước đi hòa bình, thân thiện để cùng tồn tại. Người Nga, tôi không thể hiểu hết, nhưng họ sống đâu đến nổi tệ. Mỗi dân tộc có một cách sống, một thế giới quan cho riêng họ. Họ không gây hấn. Họ không đem quân đội đi xâm lăng nước khác. Họ phải có quyền tự vệ chứ. Và bất cứ dân tộc nào, trong trường hợp của người Nga - Họ đều buộc phải làm điều cần thiết để bảo vệ dân tộc, đất nước họ. Tôi luôn ủng hộ họ.
Đăng

Đăng

Bạn ủng hộ chủ nghĩa " cá lớn nuốt cá bé " à?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm