Thái Lan khoan hơn 100 lỗ thông vào núi tìm đường cứu đội bóng nhí

0 Thanh Niên Online

Lực lượng cứu hộ Thái Lan đang cho khoan hơn 100 lỗ thông vào núi trong nỗ lực giải cứu 12 thiếu niên cùng huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang Nang Non suốt 2 tuần qua.

Lực lượng cứu hộ mang đồ tiếp tế vào hang Tham Luang Nang Non /// Reuters Lực lượng cứu hộ mang đồ tiếp tế vào hang Tham Luang Nang Non - Reuters
Lực lượng cứu hộ mang đồ tiếp tế vào hang Tham Luang Nang Non
Reuters

Nỗ lực chưa có tiền lệ nói trên nhằm tìm ra cách mới để đưa các nạn nhân ra khỏi hang động từ phía trên trong bối cảnh giải pháp lặn ra ngoài qua những khe bị ngập quá nguy hiểm đối với đội bóng nhí, theo AFP.
“Vài nơi được khoan sâu tới 400 m… nhưng họ chưa thể tìm thấy nơi các nạn nhân” đang mắc kẹt, chỉ huy lực lượng cứu hộ Narongsak Osottanakorn thừa nhận và cho hay lực lượng này đang thiếu công nghệ để “xác định nơi họ đang trú”. “Chúng tôi ước tính họ đang ở độ sâu khoảng 600 m, nhưng không biết địa điểm chính xác”, ông Narongsak cho biết thêm.
Khi được hỏi về tình trạng lượng ô xy trong hang đang giảm, ông Narongsak trả lời rằng lực lượng cứu hộ đã thiết lập được một hệ thống bơm không khí và đã rút bớt những nhân viên không cần thiết ra khỏi hang.
Việc rút người vừa nhằm bảo đảm tính mạng cho họ vừa để tiết kiệm nguồn dưỡng khí bên trong, theo ông Norongsak. Nguồn dưỡng khí trong hang không chỉ duy trì sự sống cho những người mắc kẹt mà cả cho những người tham gia đội cứu hộ.
Trước đó, mức độ dưỡng khí duy trì trong hang chỉ đạt ở mức 15%, trong khi theo đánh giá của giới y khoa đạt mức 12% sẽ đe dọa hệ thống hô hấp của người.
[VIDEO] Gian nan đường vào giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải quân Iran tham gia tập trận /// Ảnh chụp màn hình Tehran Times

Iran tập trận quy mô lớn

Iran hôm qua bắt đầu cuộc tập trận 3 ngày quy mô lớn, trải dài từ eo biển Hormuz đến Ấn Độ Dương, với sự tham gia của hơn 100 tàu hải quân, theo Reuters. 
Nhóm đảo Dokdo/Takeshima /// Reuters

Nhật, Hàn căng thẳng về đảo tranh chấp

Nhiều nghị sĩ Nhật Bản hôm qua tham dự sự kiện “Ngày Takeshima” tại thành phố Matsue thuộc tỉnh Shimane, gần nhóm đảo tranh chấp giữa nước này với Hàn Quốc Dokdo/Takeshima, theo Kyodo News.