Thái Lan sắp lập chợ đấu giá trái cây

0 Thanh Niên
Thái Lan sẽ thành lập chợ đấu giá trái cây tương tự mô hình chợ đấu giá hoa của Hà Lan nhằm loại bỏ dần khâu trung gian làm biến dạng giá và định hướng thị trường.
Sạp trái cây tại một khu chợ ở Bangkok /// Reuters Sạp trái cây tại một khu chợ ở Bangkok - Reuters
Sạp trái cây tại một khu chợ ở Bangkok
Reuters
Dự án chợ đấu giá trái cây có vốn đầu tư 1,58 tỉ baht (hơn 1.080 tỉ đồng), được xây dựng ở tỉnh Rayong trong chiến lược phát triển Hành lang kinh tế phía đông của chính phủ, sẽ giúp nông dân nâng cao vị thế trong việc định chuẩn chất lượng và giá trái cây trong nước cũng như khu vực.
Bộ trưởng Công nghiệp Uttama Savanayana cho biết chợ đấu giá này được kỳ vọng sẽ tạo ra giá trị giao dịch và đầu tư khoảng 51 tỉ baht (37.000 tỉ đồng) mỗi năm. Chợ sẽ được xây dựng vào đầu năm 2019 và đưa vào hoạt động một năm sau. Là quốc gia xuất khẩu trái cây lớn ở Đông Nam Á, với giá trị xuất khẩu mỗi năm từ 1,2 - 1,3 tỉ USD, Thái Lan có tham vọng trở thành nước cung cấp trái cây hàng đầu thế giới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Campuchia phản đối quyết định của EU liên quan đến gạo của nước này /// Reuters

Campuchia chỉ trích EU vì bỏ ưu đãi thuế gạo

Campuchia chỉ trích Liên minh châu Âu (EU) vì bỏ ưu đãi thuế đối với gạo của nước này, thay vào đó áp dụng biểu thuế suất trong vòng 3 năm tới, đượcc nói sẽ gây khó khăn cho người nghèo Campuchia.