Thêm 4 tỉnh Trung Quốc hạ mức cảnh báo dịch COVID-19

0 Thanh Niên Online

Bốn tỉnh của Trung Quốc, gồm Vân Nam, Quảng Đông, Sơn Tây và Quý Châu hôm nay 24.2 hạ mức cảnh báo ứng phó khẩn cấp đối với dịch COVID-19 do virus Corona mới (SARS-CoV-2) gây ra.

Một người đàn ông đeo khẩu trang bán hàng trên một con phố ở Quảng Đông /// Reuters Một người đàn ông đeo khẩu trang bán hàng trên một con phố ở Quảng Đông - Reuters
Một người đàn ông đeo khẩu trang bán hàng trên một con phố ở Quảng Đông
Reuters
Cụ thể, Vân Nam và Quý Châu hạ mức cảnh báo đối với COVID-19 từ mức 1 xuống mức 3, còn Quảng Đông và Sơn Tây hạ xuống mức 2, theo Reuters. Hệ thống cảnh báo ứng phó khẩn cấp y tế công cộng của Trung Quốc có 4 mức, trong đó mức 1 là nghiêm trọng nhất.
Cam Túc là tỉnh đầu tiên của Trung Quốc hạ mức cảnh báo khẩn cấp xuống mức 3 hôm 21.2. Đến hôm sau, tỉnh Liêu Ninh cũng hạ xuống mức tương tự.

[VIDEO] Hơn 2.400 người tử vong vì Covid-19, Hàn Quốc, Ý, Iran trở thành những điểm nóng lây nhiễm virus corona mới

Hồi tháng trước, 31 tỉnh và khu tự trị ở Trung Quốc kích hoạt hệ thống cảnh báo ứng phó khẩn cấp y tế công cộng ở mức 1 để đối phó dịch COVID-19, theo Mạng truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN).
Việc hạ mức cảnh báo ứng phó khẩn cấp cho thấy 6 tỉnh nói trên có thể đã kiểm soát được dịch bệnh, dù mỗi ngày vẫn có thêm nhiều người chết và ca nhiễm mới ở tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch COVID-19, và tại Trung Quốc đại lục nói chung.
Sáng nay 24.2, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc xác nhận trong ngày 23.2 có thêm 150 ca tử vong, nâng tổng số người chết vì dịch COVID-19 ở Trung Quốc đại lục lên 2.592. Ngoài ra có thêm 409 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm SARS-CoV-2 ở Trung Quốc đại lục lên 77.150.
Thêm 4 tỉnh Trung Quốc hạ mức cảnh báo dịch COVID-19 - ảnh 1

Số ca nhiễm virus Corona mới ở Trung Quốc tăng lên 77.150

AFP

Cũng trong sáng nay, Tân Hoa xã đưa tin hôm qua 23.2 có thêm 2 bác sĩ tử vong vì COVID-19, gồm một bác sĩ 42 tuổi ở Hồ Bắc và một bác sĩ 52 tuổi ở tỉnh Hải Nam, nâng tổng số nhân viên y tế chết vì dịch này tại Trung Quốc đại lục lên ít nhất 11 người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm