Thỏa thuận về Gibraltar mở đường cho Brexit

0 Thanh Niên
Tây Ban Nha hôm qua đạt được thỏa thuận quan trọng với EU về Gibraltar, giúp phá thế bế tắc cho cuộc họp thượng đỉnh về Brexit vào hôm nay 25.11. 
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez họp báo tuyên bố ủng hộ thỏa thuận Brexit /// AFP Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez họp báo tuyên bố ủng hộ thỏa thuận Brexit - AFP
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez họp báo tuyên bố ủng hộ thỏa thuận Brexit
AFP
AFP dẫn lời Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez xác nhận thông tin này, đồng thời khẳng định sẽ bỏ phiếu thuận cho dự thảo Brexit giữa EU và Anh. Ông Sanchez nhấn mạnh bất kỳ quyết định nào về Gibraltar trong tương lai đều phải có sự tham gia của Tây Ban Nha.
Trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, chính phủ Anh cho biết sẽ đàm phán trực tiếp với Tây Ban Nha về tương lai của Gibraltar như một phần bảo đảm để Madrid đồng ý với dự thảo Brexit. Vùng lãnh thổ này vốn là đối tượng tranh chấp chủ quyền giữa hai nước và hiện do London kiểm soát.
Reuters dẫn một văn bản dự thảo của EU cũng nêu rõ sau khi Anh rời khối, Gibraltar sẽ không nằm trong phạm vi điều chỉnh của thỏa thuận Brexit. Ngoài ra, các thỏa thuận riêng giữa Anh và EU có liên quan đến Gibraltar sẽ cần có sự thống nhất trước với Tây Ban Nha.
[VIDEO] Giải thích Brexit - bạn có giỏi hơn cô bé 3 tuổi này không?

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Pawan Kumar sau khi chặt ngón tay /// Chụp màn hình BBC

Tự chặt ngón tay vì bỏ phiếu nhầm

Theo AFP hôm qua, một thanh niên Ấn Độ đi bỏ phiếu lần đầu nhưng vì đánh dấu chọn nhầm đảng nên đã dùng dao bầu chặt đứt đầu ngón tay trỏ bên trái.