Thống đốc Nga mở tiệc thịt nướng giữa mùa cháy rừng

0 Thanh Niên Online
Quan chức Nga thừa nhận ông đã bị phạt vì mở tiệc thịt nướng giữa mùa cháy rừng.
Bữa thịt nướng của ông Alexei Tsydenov /// Ảnh chụp màn hình Instagram Alexei Tsydenov Bữa thịt nướng của ông Alexei Tsydenov - Ảnh chụp màn hình Instagram Alexei Tsydenov
Bữa thịt nướng của ông Alexei Tsydenov
Ảnh chụp màn hình Instagram Alexei Tsydenov
Theo AFP, thống đốc Alexei Tsydenov của Cộng hòa Buryatia thuộc Nga vừa thừa nhận ông đã bị phạt vì mở tiệc thịt nướng, vi phạm quy định của chính quyền nhằm đề phòng cháy rừng.
Các vụ cháy rừng ở Nga xảy ra thường xuyên hơn trong những năm gần đây, nhất là ở vùng Siberia, Viễn Đông và Bắc Cực, được cho là do lượng mưa giảm và nhiệt độ tăng do biến đổi khí hậu.
“Bộ tình trạng khẩn cấp phạt vì tôi đã đốt lửa. Và tôi không thể nói gì, họ đã đúng”, ông Tsydenov thừa nhận vào ngày 8.6, đồng thời đăng ảnh bữa thịt nướng và cho biết ông bị phạt 3.000 ruble (950.000 đồng).
Thống đốc Nga mở tiệc thịt nướng giữa mùa cháy rừng - ảnh 1

Thống đốc Alexei Tsydenov của Cộng hòa Buryatia thuộc Nga

Ảnh chụp màn hình The Moscow Times

Giới chức vùng Buryatia cho biết khu vực nằm bên bờ hồ Baikal này đã ghi nhận ít nhất 78 vụ hỏa hoạn tại hơn 1.000 ha trong vài tháng qua. Cơ quan chức năng đã phạt 1.200 trường hợp vi phạm quy định về đốt lửa.
Trên toàn lãnh thổ Nga, các vụ cháy rừng năm ngoái đã thiêu hủy trên hơn 9,1 triệu ha. Tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace cho biết các số liệu trên là ước tính thấp hơn thực tế và chưa tính các vụ cháy ở lãnh nguyên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm