Thủ tướng Anh dùng điện thoại Huawei, gây lo ngại an ninh

0 Thanh Niên Online
Thủ tướng Anh Boris Johnson dường như đã dùng một chiếc điện thoại thông minh của hãng Huawei để chụp một bức ảnh selfie mới đây. Điều này khiến nhiều chuyên gia an ninh của Anh lo lắng.
Bức ảnh hậu trường cho thấy ông Johnson đang dùng chiếc Huawei P20  để chụp ảnh /// Chụp màn hình Independent Bức ảnh hậu trường cho thấy ông Johnson đang dùng chiếc Huawei P20 để chụp ảnh - Chụp màn hình Independent
Bức ảnh hậu trường cho thấy ông Johnson đang dùng chiếc Huawei P20 để chụp ảnh
Chụp màn hình Independent
Mới đây, Thủ tướng Anh Boris Johnson được cho đã dùng một chiếc điện thoại thông minh của hãng Huawei để chụp ảnh selfie (ảnh “tự sướng”) sau buổi phỏng vấn với kênh truyền hình ITV của nước này, tờ Independent ngày 5.12 cho hay.
Nhiều bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy ông Johnson dùng chiếc Huawei P20 để chụp ảnh tự sướng cùng hai người dẫn chương trình của ITV là Phillip Schofield và Holly Willoughby. Bức ảnh chụp cả 3 sau đó được đăng trên trang Instagram và Twitter của thủ tướng Anh.
Thủ tướng Anh dùng điện thoại Huawei, gây lo ngại an ninh - ảnh 1

Bức ảnh sau đó được đăng trên trang Instagram và Twitter của thủ tướng Anh

Twitter

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh Huawei, nhà sản xuất thiết bị mạng và viễn thông có trụ sở tại Trung Quốc, đang là tâm điểm của những cáo buộc về bảo mật và an toàn thông tin và chính phủ Anh cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị ra quyết định có cho phép hãng này tham gia cung cấp hạ tầng mạng 5G ở Anh hay không. Vì vậy, việc thủ tướng Anh dùng một chiếc điện thoại di động của Huawei trong thời điểm này khiến nhiều chuyên gia an ninh lo ngại.

[VIDEO] Huawei kiện cơ quan Ủy ban Truyền thông Mỹ, thách thức lệnh cấm mới

Hiện tại, phía chính phủ Anh vẫn phủ nhận chiếc điện thoại trên thuộc về ông Johnson và cho biết đây là điện thoại của nhân viên thủ tướng.
Tuy nhiên, người dẫn chương trình Willoughby thuật lại rằng sau khi phỏng vấn, ông Johnson đã ở lại một chút và “tự rút điện thoại ra” để chụp ảnh. Cô còn nói thêm người bấm nút chụp sau đó là Schofield, bạn dẫn của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm