Thủ tướng Hun Sen cam kết tăng mạnh đầu tư cho giáo dục

0 Thanh Niên Online
Cam kết đưa ra trước thềm cuộc tổng tuyển cử ngày 29.7 được cho là nhằm thu hút phiếu bầu của giới trẻ.
Một lớp học hiện đại tại thủ đô Phnom Penh ở Campuchia /// AFP Một lớp học hiện đại tại thủ đô Phnom Penh ở Campuchia - AFP
Một lớp học hiện đại tại thủ đô Phnom Penh ở Campuchia
AFP
Đài AFP ngày 24.7 đưa tin Thủ tướng Campuchia Hun Sen cam kết tăng ngân sách cho giáo dục trong năm nay lên mức 850 triệu USD (19.740 tỉ đồng), động thái được cho là nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri trẻ trước cuộc tổng tuyển cử ngày 29.7.
“Tôi muốn mỗi huyện đều có một trường trung học phổ thông, mỗi xã đều có trường trung học cơ sở và mỗi thôn đều có trường tiểu học”, ông phát biểu tại cuộc vận động tranh cử.
Campuchia có khoảng 1/3 dân số dưới 30 tuổi, tương đương 5 triệu người. Theo AFP, ông Hun Sen thường xuyên phát biểu tại các lễ tốt nghiệp, cam kết việc làm và cơ hội cho người trẻ trong bối cảnh đất nước còn nhiều lao động thiếu tay nghề.
Theo Liên Hiệp Quốc, hằng năm có khoảng 300.000 người đến tuổi lao động ở Campuchia, trong đó nhiều người chưa qua đào tạo.
Trong khi đó, những ngành công nghiệp chính như dệt may, hiện thu hút gần 750.000 lao động, lại dễ bị ảnh hưởng bởi tự động hóa.
Ông Hun Sen luôn nỗ lực đầu tư vào giáo dục và ủng hộ việc thành lập các “trường học thế hệ mới” trên cả nước, với các phòng thí nghiệm và máy tính hiện đại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm