Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa phản đối ‘tôn sùng’ ông Trump

1 Thanh Niên Online
Thượng nghị sĩ Bill Cassidy của đảng Cộng hòa (GOP) cảnh báo việc đảng này tập trung ca ngợi, “tôn sùng” cựu tổng thống Donald Trump sẽ dẫn đến thất bại trong những cuộc bầu cử sắp tới.
Thượng nghị sĩ Bill Cassidy kịch liệt lên án GOP “tôn sùng” ông Trump /// Reuters Thượng nghị sĩ Bill Cassidy kịch liệt lên án GOP “tôn sùng” ông Trump - Reuters
Thượng nghị sĩ Bill Cassidy kịch liệt lên án GOP “tôn sùng” ông Trump
Reuters
"Sau 4 năm qua, GOP đã mất quyền kiểm soát Hạ viện, Thượng viện và Nhà Trắng", ông Cassidy nói trong cuộc phỏng vấn đài CNN ngày 28.2.
“Các chiến dịch vận động tranh cử là nhằm giành chiến thắng. GOP cần ứng cử viên không chỉ chiến thắng được cho bản thân mà còn phải là người có thể đại diện, vực dậy hình ảnh cho toàn bộ GOP. Điều đó rõ ràng đã không xảy ra trong 4 năm qua”, ông Cassidy lưu ý.
Thượng nghị sĩ Cassidy nhấn mạnh GOP chỉ có thể chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 cũng như cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 bằng cách “nêu bật những vấn đề quan trọng đối với người dân Mỹ”, chứ không phải “đặt một người lên bệ và biến người đó thành tâm điểm”.
Ông Cassidy nói thêm: “Nếu GOP tôn sùng một người thì chúng ta sẽ thua cuộc. Điều đó đã được thể hiện rất rõ ràng từ cuộc bầu cử năm 2020".

Ông Trump hé lộ kế hoạch tái tranh cử khi phát biểu tại hội nghị CPAC?

Thượng nghị sĩ đồng thời dự báo ông Trump không thể là ứng viên tổng thống cho GOP trong cuộc bầu cử năm 2024.
Bình luận của của ông Cassidy hoàn toàn trái ngược với những quan điểm ủng hộ nhiệt thành ông Trump trong Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ở thành phố Orlando, bang Florida (Mỹ) (25-28.2).
Trong bài phát biểu tại CPAC ngày 28.2, ông Trump nhắc đến khả năng tái tranh cử tổng thống vào năm 2024, kịch liệt đả kíh Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden.
Ông Trump đồng thời cho rằng ông là tương lai của GOP và ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tiến vũ

tiến vũ

Tôi nghĩ bất cứ đảng viên cộng hoà nào làm tổng thống cũng tốt hơn Trump

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân tại Bangkok chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 /// Reuters

Covid-19 dập tắt biểu tình tại Thái Lan

Làn sóng Covid-19 thứ ba tại Thái Lan đang khiến cho các cuộc biểu tình chống chính phủ không thể diễn ra vì lệch giãn cách nhưng chúng có thể bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào khi đại dịch lắng xuống.