Thuyền trưởng tàu sân bay Anh mất chức vì xài xe công cho việc riêng

9 Thanh Niên Online
Thuyền trưởng Nick Cook-Priest trên tàu sân bay duy nhất đang hoạt động của Anh bị kỷ luật vì xài xe công vào việc riêng, dù ông tự bỏ tiền túi đổ xăng.
Ông Nick Cook-Priest trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth /// Ảnh chụp màn hình Sputnik Ông Nick Cook-Priest trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth - Ảnh chụp màn hình Sputnik
Ông Nick Cook-Priest trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth
Ảnh chụp màn hình Sputnik
Tờ The Daily Mail ngày 22.5 đưa tin thuyền trưởng Nick Cook-Priest của tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth vừa bị mất chức sau khi kết quả điều tra cho thấy ông đã sử dụng chiếc xe công trên tàu vào việc riêng.
Hải quân Hoàng gia Anh chưa xác nhận nguyên nhân khiến ông Cook-Priest mất chức, đồng thời cho biết ông sẽ tiếp tục điều khiển con tàu quay về cảng Portsmouth cho đến khi được phân công nhiệm vụ khác.
“Chúng tôi chỉ có thể nói công tác quản lý đang được tiến hành nên không tiện bình luận thêm”, theo thông cáo của Hải quân.
Trong khi đó, truyền thông Anh đưa tin nguyên nhân do ông Cook-Priest nhiều lần sử dụng chiếc xe Ford Galaxy trên tàu cho việc riêng vào các dịp cuối tuần.
Vị thuyền trưởng không bị cáo buộc gian lận hay tham nhũng, đồng thời được xác định đã chi tiền riêng để đổ xăng. Dự kiến người thay thế ông sẽ là thuyền trưởng Steve Moorhouse hiện chỉ huy tàu HMS Prince of Wales đang được đóng.
Cả 2 tàu đều dài 280 m và là tàu lớn nhất của Hải quân Anh, dù nhỏ hơn tàu sân bay lớp Ford của Mỹ.
HMS Queen Elizabeth được đưa vào biên chế từ tháng 12.2017 nhưng đến nay vẫn chưa được trang bị tiêm kích F-35B của Mỹ.
Tiêm kích thế hệ thứ năm do hãng Lockheed Martin sản xuất gặp nhiều sự cố về phần mềm lẫn phần cứng, dù là chương trình vũ khí đắt nhất của Mỹ.
Mẫu tiêm kích có thể hạ cánh thẳng đứng và cất cánh trên đường băng ngắn, được bán cho Anh với giá khoảng 115 triệu USD (2.690 tỉ đồng)/chiếc. Anh dự định mua khoảng 138 chiếc F-35B trong vài thập niên tới, gồm hợp đồng đầu tiên với 48 chiếc trước năm 2025.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mậu

Mậu

Sau vụ việc, anh này chỉ có một điều ước "Ước gì mình được sinh ra ở Việt Nam!" thì chỉ bị rút kinh nghiệm sâu sắc thôi.
Vương Tài

Vương Tài

Vietnam phải học hỏi bài học này!
Dat huynh

Dat huynh

Trông người mà nghĩ đến ta
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Họ làm nghiêm quá, chỉ xài chùa xe (tự đổ xăng) mà mất chức. Tội nghiệp !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden /// Reuters

Dễ ngoài, khó trong

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa đi nước cờ cao về đối ngoại với việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu nhưng không tránh khỏi sự chống đối trong nội bộ nước Mỹ.