Tổ chức bảo tồn thừa nhận cuộc chiến bảo vệ loài hổ có vẻ 'đang thất bại'

0 Thanh Niên Online

Hơn 2.300 con hổ đã bị giết hại kể từ đầu thế kỷ 21, và tính trung bình mỗi tuần giới chức lại phát hiện 2 con hổ trong tay bọn buôn lậu, theo hãng tin AFP hôm 21.8.

Hải quan Anh phát hiện tấm da hổ tại phi trường Heathrow  /// WWF Hải quan Anh phát hiện tấm da hổ tại phi trường Heathrow - WWF
Hải quan Anh phát hiện tấm da hổ tại phi trường Heathrow
WWF
Báo cáo về hổ của tổ chức các chuyên gia về đời sống hoang dã Traffic đã được công bố tại hội nghị CITES nhằm bảo vệ những giống loài bị nguy hiểm, được tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ, với 183 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.
Trung bình có hơn 120 con hổ được cứu thoát khỏi tay bọn buôn lậu mỗi năm kể từ năm 2000, mà theo tổ chức bảo vệ đời sống hoang dã cho hay tình hình vẫn chưa có dấu hiệu khả quan cho “chúa tể của rừng xanh”.
Tác giả báo cáo Kanitha Krishnasamy, chịu trách nhiệm chiến dịch của Traffic tại Đông Nam Á, cho hay con số trên đặc biệt gây quan ngại.
“Có vẻ như chúng ta đang ở phe bại trong cuộc chiến này”, bà chia sẻ với AFP.
Vào năm 1900, ước tính hơn 100.000 con hổ có mặt trên hành tinh xanh. Tuy nhiên, đến năm 2010, chỉ còn lại khoảng 3.200 con sống trong môi trường tự nhiên.
Kể từ đó, tình hình có vẻ khả quan hơn nhờ nỗ lực vận động trên toàn thế giới, nhưng hiện số lượng loài hổ trong tự nhiên chưa đến 3.900 cá thể.
Theo thống kê, tổng cộng giới hữu trách tại khắp 32 quốc gia và vùng lãnh thổ đã phát hiện sản phẩm từ khoảng 2.359 con hổ trong tay bọn buôn lậu từ năm 2000 – 2018, trong đó mỗi năm phát hiện khoảng 58 bộ da nguyên vẹn.

[VIDEO] Bất ngờ: mua bán hổ nuôi ở Liên minh châu Âu vẫn hợp pháp

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton /// Reuters

Sự ra đi của John Bolton

Cố vấn John Bolton bị cho là một trong những nhân tố chủ đạo khiến Mỹ và CHDCND Triều Tiên không đạt được đồng thuận tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai 
Edward Snowden xuất hiện trong video tại hội thảo về bảo vệ những người cung cấp thông tin nhạy cảm tại tổ chức Hội đồng châu Âu ở thành phố Strasbourg, Pháp ngày 15.3.2019 /// Reuters

Snowden kỳ vọng Pháp cho phép tị nạn

Cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden kêu gọi chính phủ Pháp cho phép tị nạn sau một thời gian trốn ở Nga để tránh lệnh truy nã của Mỹ do rò rỉ hàng ngàn tài liệu mật.