Tổng thống Duterte bác đề nghị cấm đánh bạc trực tuyến của Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 4.9 cho hay dù không phải là người mê cờ bạc qua mạng nhưng ông không muốn cấm hoạt động này theo lời kêu gọi của Trung Quốc vì muốn tránh ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một dịp gặp gỡ /// Reuters Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một dịp gặp gỡ - Reuters
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong một dịp gặp gỡ
Reuters
Là người ủng hộ đề xuất cấp giấy phép kinh doanh cờ bạc qua mạng vào cuối năm 2016, nhà lãnh đạo nói thẳng rằng nếu không tạo ra được nhiều công việc cho thị trường lao động thì ông đã cấm “hoạt động ngu ngốc đó” trên lãnh thổ Philippines.
“Chúng tôi quyết định nghiêng về lợi ích của đất nước này. Tôi đã quyết định rằng chúng ta cần nó [kinh doanh cờ bạc trực tuyến]”, Reuters dẫn lời Tổng thống Duterte trong cuộc họp báo qua truyền hình.
Đồng thời, ông cũng cảnh cáo các nhà kinh doanh phải nộp tiền đầy đủ cho nhà nước.
Các công ty đánh bạc trực tuyến, được biết với biệt danh POGO, đang tạo ra tác động tích cực cho nền kinh tế trong nước, thu hút nhiều người chơi từ Trung Quốc và kích thích nhu cầu về bất động sản và tăng chi tiêu trong lĩnh vực bán lẻ.
Tổng cộng đã có 60 giấy phép được cấp cho các công ty POGO, nhưng vào ngày 19.8, giới hữu trách Philippines không cấp thêm quyền kinh doanh cho những công ty mới mở.
Lý do là giới nghị sĩ và một số bộ trưởng yêu cầu siết chặt việc kiểm soát nhập cảnh của các du khách Trung Quốc sau khi có nhiều trường hợp trốn ở lại Philippines để làm việc chui.
Sau đó, Bắc Kinh hối thúc Manila cấm luôn hoạt động này để ủng hộ chiến dịch triệt phá nạn cờ bạc xuyên biên giới mà Trung Quốc đang triển khai. Như đã biết ở trên, ông Duterte gạt phắt đề nghị này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

CIA đã vào cuộc điều tra hội chứng Havana /// REUTERS

Trưởng đoàn CIA tại Áo mất chức vì hội chứng Havana

Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cách chức người đứng đầu phái bộ tại Áo theo sau các chỉ trích về năng lực điều hành của quan chức này liên quan đến việc xử lý các ca mắc hội chứng Havana ở sứ quán Mỹ.

Quốc kỳ Lithuania tại thủ đô Vilnius  /// Reuters

Góc nhìn: Dấn tiếp

Động thái mới ở Lithuania ảnh hưởng trực tiếp tới cả quan hệ giữa EU với Trung Quốc và định hướng quan điểm của NATO đối với Trung Quốc.