Tổng thống Pháp kêu gọi thế giới vạch ‘lằn ranh đỏ’ với Nga

16 Thanh Niên Online

Trả lời phỏng vấn Đài CBS của Mỹ được phát sóng hôm 18.4, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần phải vạch ra “những lằn ranh đỏ rõ ràng” với Nga, và cấm vận không vẫn chưa đủ.

Xe tăng Ukraine tập trận gần biên giới với Nga trong tháng 4 /// REUTERS Xe tăng Ukraine tập trận gần biên giới với Nga trong tháng 4 - REUTERS
Xe tăng Ukraine tập trận gần biên giới với Nga trong tháng 4
REUTERS
Tổng thống Macron cho hay ông hoàn toàn chia sẻ mong muốn đối thoại với Nga của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Pháp cho rằng cần phải thể hiện quan điểm rõ ràng với Nga trong những vấn đề “mà chúng ta không liên kết”.
“Tôi nghĩ rằng bản thân các biện pháp trừng phạt là không đủ, và chỉ là một phần của lộ trình tổng thể hơn. Tôi cũng chuộng đối thoại mang tính xây dựng, nhưng để đối thoại hiệu quả, chúng ta cần sự tín nhiệm”, ông Macron nói.
Theo tổng thống Nga, hơn 30.000 binh lính Nga đang đóng quân dọc theo biên giới Ukraine, đánh dấu sự dồn quân đông đảo nhất kể từ năm 2014 tại khu vực. Và nhà lãnh đạo Pháp hoàn toàn chia sẻ quan điểm của Tổng thống Biden rằng đây là mức độ căng thẳng không thể chấp nhận được.

Trên chiến tuyến miền đông Ukraine, các tay súng ly khai nói gì về điều kiện đối thoại?

“Tôi cho rằng chúng ta buộc phải vạch rõ những lằn ranh đỏ với Nga”, theo ông Macron, thêm rằng cộng đồng quốc tế đã có “cách tiếp cận quá thơ ngây” về vấn đề Nga.
Hai ngày trước, Nhà Trắng đã công bố lệnh cấm vận kinh tế đối với Nga và trục xuất 10 nhà ngoại giao của đối phương sau khi phía tình báo Mỹ cho rằng chính quyền Moscow đã can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, và giáng đòn tấn công mạng hàng loạt nhằm vào các bộ, ban ngành chính phủ Mỹ trong năm ngoái. Nga bác bỏ mọi cáo buộc này.
Sau đó, Tổng thống Biden cho rằng đã đến lúc giảm căng thẳng và mở lời đối thoại với Nga.

Bình luận

User
Gửi bình luận
dung tran

dung tran

Dù sao Nga chiếm đất của Ukraine là không tốt rồi!
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Nga khoe cơ bắp, hành xử như trung quốc ở biển Đông của VN
Nguyễn Khăc Linh

Nguyễn Khăc Linh

Cần nghiên cứu kỹ bạn ạ
5 phản hồi
Hiếu.hct

Hiếu.hct

Hy vọng nhân dân Ukraine sống trong hòa bình không có chiến tranh nhưng cũng rất hy vọng đất nước Ukraine được toàn vẹn lãnh thổ là người dân yêu nước ai cũng mong muốn.
người sài gòn

người sài gòn

Nhìn chung , Phương tây luôn luôn nghĩ : họ luôn đúng còn Nga luôn sai ! Mặc dù nội bộ cũng còn nhiều vấn đề, nhưng cứ hành động theo kiểu " ta làm nếu ta thích " !
Tichtra Le

Tichtra Le

Pháp thì không tuổi gì với ngài Putin, một đòn là nock out ngay. Đừng ngồi đó mà hô hào vớ vẩn, lo chuyên bao đồng, quan tâm xử lí nội bộ cho tốt đi đã, không thì biểu tình lại bùng phát, toang đấy.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm