Tổng thống tỉ phú Trump và tỉ phú Bloomberg chỉ trích lẫn nhau ‘phân biệt chủng tộc’

0 Thanh Niên Online
Hãng Reuters ngày 12.1 đưa tin khẩu chiến nổ ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ khi hai tỉ phú này cáo buộc lẫn nhau phân biệt chủng tộc.
Tỉ phú Bloomberg (phải) và Tổng thống Trump /// Ảnh chụp màn hình NY Post Tỉ phú Bloomberg (phải) và Tổng thống Trump - Ảnh chụp màn hình NY Post
Tỉ phú Bloomberg (phải) và Tổng thống Trump
Ảnh chụp màn hình NY Post
Ban đầu, Tổng thống Trump đăng một đoạn ghi âm năm 2015 trên Twitter trong đó ông Bloomberg biện hộ về một chính sách gây tranh cãi khi còn làm thị trưởng New York từ năm 2002-2013, đồng thời viết rằng ông Bloomberg là “một người phân biệt chủng tộc hoàn toàn”.
Trong đoạn ghi âm, ông Bloomberg đề cập đến việc điều cảnh sát đến những nơi xảy ra tội ác, “có nghĩa là những khu của người thiểu số”. “Và cách các bạn lấy súng từ tay lũ trẻ là xô chúng vào tường và lục soát”, ông nói và cho rằng 95% tội phạm giết người và nạn nhân là nam giới thiểu số từ 16-25 tuổi.
Dòng tweet của Tổng thống Trump sau đó đã được xóa.

[VIDEO] Tỉ phú Mỹ Bloomberg sẽ chi hết tài sản để "hạ bệ" Tổng thống Trump

Trong thông cáo, tỉ phú Bloomberg nhắc lại cam kết của ông về việc cải cách công lý hình sự và bình đẳng chủng tộc. “Ngược lại, Tổng thống Trump thừa kế một đất nước đang hướng đến bình đẳng hơn và chia rẽ chúng ta với những lời kêu gọi phân biệt chủng tộc và luận điệu thù hận”, ông viết.
Tỉ phú Trump nổi tiếng trong lĩnh vực bất động sản, còn tỉ phú Bloomberg sở hữu hàng tỉ USD từ việc cung cấp thông tin tài chính.
Nhà Trắng từ chối bình luận về nguyên nhân ông xóa dòng tweet. Trong khi đó, phát ngôn viên Tim Murtaugh tại ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump cho rằng các phát biểu trước đây của ông Bloomberg là phân biệt chủng tộc và “không thể chấp nhận được”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm