Tổng thống Trump cảnh báo Trung Quốc chớ trì hoãn đàm phán thương mại với Mỹ

2 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump cảnh báo Trung Quốc sẽ không đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ nếu cố tình trì hoãn đàm phán.
Tổng thống Donald Trump cho rằng Trung Quốc có thể sẽ không tìm được thỏa thuận thương mại với Mỹ nếu cố tình trì hoãn đàm phán /// AFP Tổng thống Donald Trump cho rằng Trung Quốc có thể sẽ không tìm được thỏa thuận thương mại với Mỹ nếu cố tình trì hoãn đàm phán - AFP
Tổng thống Donald Trump cho rằng Trung Quốc có thể sẽ không tìm được thỏa thuận thương mại với Mỹ nếu cố tình trì hoãn đàm phán
AFP
“Đội ngũ của tôi đang đàm phán với họ nhưng họ luôn thay đổi thỏa thuận vào phút chót để giành lợi ích”, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter về việc phái đoàn Mỹ nối lại đối thoại thương mại với phía Trung Quốc tại Thượng Hải ngày 30-31.7.
Theo nhà lãnh đạo, Trung Quốc sẽ chờ đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 để tìm một thỏa thuận có lợi nếu đại diện phe Dân chủ đắc cử.
“Tuy nhiên, vấn đề là nếu và khi tôi thắng, thỏa thuận họ có được sẽ khó khăn hơn nhiều so với cái đang được đàm phán, hoặc không có thỏa thuận nào cả. Chúng tôi nắm mọi lá bài mà những lãnh đạo trước đây chưa từng có”, chủ nhân Nhà Trắng nhấn mạnh.
Cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung bị gián đoạn từ tháng 5 khi Washington cáo buộc Bắc Kinh rút lại những nội dung cốt lõi đã được cam kết trước đó.

[VIDEO] Trung Quốc nói chỉ thỏa thuận thương mại nếu Mỹ ngừng đánh thuế

Sau cuộc gặp giữa lãnh đạo 2 nước ở hội nghị G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6, hai bên đồng ý hoãn đánh thuế mới lên hàng hóa của nhau và nối lại các vòng đàm phán.
Theo Tổng thống Trump, kinh tế Trung Quốc "đang trong tình trạng tồi tệ nhất trong 27 năm" và nước này "đang rất khẩn thiết để đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ". “Trung Quốc sẵn sàng từ bỏ nhiều thứ nhưng điều đó không đồng nghĩa tôi sẵn lòng chấp nhận”, ông khẳng định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Quan

Quan

Trung quốc xưa nay nói một đằng làm một nẻo , tổng thống Trump giờ mới ngộ ra , nhưng chưa hẳn đã muộn
Hùng

Hùng

to mồm và nhắm đến trúng cử giữ quyền thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>