Tổng thống Trump đe dọa WTO vì 'xử tệ' với Mỹ

0 Thanh Niên Online
"Nếu họ không đối xử với chúng tôi một cách thích hợp thì chúng tôi sẽ làm gì đó”
Tổng thống Donald Trump nói WTO đối xử rất tệ với Mỹ /// Reuters Tổng thống Donald Trump nói WTO đối xử rất tệ với Mỹ - Reuters
Tổng thống Donald Trump nói WTO đối xử rất tệ với Mỹ
Reuters
Tổng thống Donald Trump một lần nữa lên tiếng về việc Mỹ bị đối xử không công bằng về thương mại trên trường quốc tế và chỉ trích Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì để điều đó xảy ra.
Trước các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 2.7, Tổng thống Trump nói WTO đã đối xử với Mỹ “rất tệ” trong nhiều năm và đó là lý do mà Mỹ gặp bất lợi lớn tại tổ chức này, theo Reuters.
“Tôi mong họ sẽ thay đổi cách làm. Chúng tôi chưa có kế hoạch gì vào thời điểm này nhưng nếu họ không đối xử với chúng tôi một cách thích hợp thì chúng tôi sẽ làm gì đó”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.
Mới đây, trang Axios dẫn nguồn giấu tên cho rằng Tổng thống Trump muốn rút Mỹ khỏi WTO và đã chỉ thị soạn thảo dự luật để kích hoạt quá trình này.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin ngay sau đó phủ nhận và gọi đây là “chuyện phóng đại”.
Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross ngày 2.7 nói còn quá sớm để bàn luận về chuyện rút khỏi WTO. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng WTO cần có những cải cách và Mỹ sẽ xem xét những thay đổi sẽ dẫn đến đâu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo hoàng Francis /// Reuters

Cách mạng trước, cải cách sau

Tại Tòa thánh Vatican hiện diễn ra sự kiện xưa nay chưa từng thấy trong lịch sử là một hội nghị quốc tế chuyên đề về tình trạng giới chức nhà thờ lạm dụng tình dục trẻ em.
 /// Reuters

Bão mùa đông hoành hành khắp nước Mỹ

Theo Đài NBC News, bão mùa đông mang theo tuyết, mưa lớn và mưa đá càn quét 39 bang khắp nước Mỹ hôm qua, gây cản trở hoạt động hàng không và giao thông đường bộ, làm ảnh hưởng hơn 200 triệu người.