Tổng thống Trump đe dọa WTO vì 'xử tệ' với Mỹ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
"Nếu họ không đối xử với chúng tôi một cách thích hợp thì chúng tôi sẽ làm gì đó”
Tổng thống Donald Trump nói WTO đối xử rất tệ với Mỹ /// Reuters Tổng thống Donald Trump nói WTO đối xử rất tệ với Mỹ - Reuters
Tổng thống Donald Trump nói WTO đối xử rất tệ với Mỹ
Reuters
Tổng thống Donald Trump một lần nữa lên tiếng về việc Mỹ bị đối xử không công bằng về thương mại trên trường quốc tế và chỉ trích Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vì để điều đó xảy ra.
Trước các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 2.7, Tổng thống Trump nói WTO đã đối xử với Mỹ “rất tệ” trong nhiều năm và đó là lý do mà Mỹ gặp bất lợi lớn tại tổ chức này, theo Reuters.
“Tôi mong họ sẽ thay đổi cách làm. Chúng tôi chưa có kế hoạch gì vào thời điểm này nhưng nếu họ không đối xử với chúng tôi một cách thích hợp thì chúng tôi sẽ làm gì đó”, Tổng thống Trump nhấn mạnh.
Mới đây, trang Axios dẫn nguồn giấu tên cho rằng Tổng thống Trump muốn rút Mỹ khỏi WTO và đã chỉ thị soạn thảo dự luật để kích hoạt quá trình này.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin ngay sau đó phủ nhận và gọi đây là “chuyện phóng đại”.
Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross ngày 2.7 nói còn quá sớm để bàn luận về chuyện rút khỏi WTO. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng WTO cần có những cải cách và Mỹ sẽ xem xét những thay đổi sẽ dẫn đến đâu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

đội Chibune FC ở Osaka đoạt cúp vô địch giải Handai Open 2018 /// VYSA Osaka>

Kết nối cộng đồng Việt bằng bóng đá

Ngày 22.9, Hội Thanh niên sinh viên VN tại Osaka (VYSA Osaka, Nhật Bản) tổ chức giải bóng đá Handai Open 2018 tại Khu liên hợp thể thao J-Green ở thành phố Sakai, với sự tham gia của 14 đội.
Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in tại Bình Nhưỡng /// Reuters>

Triều Tiên và nước cờ của Tổng thống Trump

Tuần qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có chuyến công du đến Bình Nhưỡng, hội đàm cùng nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, đánh dấu cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 từ đầu năm đến nay.