Tổng thống Trump đề nghị giúp Trung Quốc chống dịch viêm phổi Vũ Hán

6 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã đề nghị giúp đỡ Trung Quốc đối phó với dịch viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona mới gây nên.
Các nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Chữ thập đỏ ở Vũ Hán /// AFP Các nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Chữ thập đỏ ở Vũ Hán - AFP
Các nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Chữ thập đỏ ở Vũ Hán
AFP
Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter ngày 27.1 rằng Mỹ đang liên lạc rất chặt chẽ với Trung Quốc liên quan đến nạn dịch viêm phổi do vi rút corona mới (2019-nCoV) bùng phát tại thành phố Vũ Hán và đang xuất hiện tại nhiều nước và vùng lãnh thổ.
“Rất ít ca bệnh được ghi nhận tại Mỹ nhưng họ đang được theo dõi chặt chẽ. Chúng tôi đã đề nghị với Trung Quốc và Chủ tịch Tập Cận Bình rằng sẽ giúp đỡ bất cứ điều gì nếu họ cần. Các chuyên gia của chúng tôi rất phi thường!”, Tổng thống Trump viết.
Tính đến ngày 27.1, đã có 81 người chết và hơn 2.700 người nhiễm vi rút corona mới tại Trung Quốc.

Mỹ xác nhận trường hợp thứ 2 nhiễm vi rút gây viêm phổi Vũ Hán

Bộ Tài chính Trung Quốc và Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã phân bổ ngân sách 60,33 tỉ nhân dân tệ để chống dịch viêm phổi do vi rút corona mới gây ra.
CNN dẫn thông báo ngày 27.1 của Bộ Tài chính cho biết số tiền dùng cho các dịch vụ y tế công cộng cơ bản và ngăn ngừa dịch.
Tại Mỹ, có 5 ca bị nhiễm vi rút corona mới, trong đó 2 trường hợp tại bang California và 3 trường hợp còn lại tại các bang Arizona, Illinois và Washington.
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ sơ tán nhân viên từ tâm dịch Vũ Hán về nước, đồng thời dành một số ghế trên máy bay cho người dân Mỹ ở thành phố này về nước nếu muốn. Chuyến bay dự kiến rời Vũ Hán về San Francisco trong ngày 28.1.

Vi rút corona gây viêm phổi Vũ Hán có khả năng lây nhiễm mạnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sơn

Sơn

Còn chần chờ gì nữa, tính mạng con người là trên hết!
Lê Nam

Lê Nam

Ngài Trump là thế! Đứng về phía người dân
ĐỨC HẢI

ĐỨC HẢI

Nịnh siêu nhanh !
Lê Minh

Lê Minh

Không đơn giản là chỉ giúp đỡ. Các nước cạnh tranh giúp nhau cũng chỉ là tìm ra điểm yếu của nhau mà thôi
Calvin Au

Calvin Au

Tìm điểm mạnh để học hỏi chứ tìm điểm yếu làm gì?? Lê Minh có nền tảng tư duy đó thì khó có tính xây dựng (constructive) và phát triển đâu! Cạnh tranh để phát triển chứ không phải tìm điểm yếu mà triệt hạ nhau, không biết Lê Minh học nền tảng đạo đức này ở đâu?
Đặng Thị Diễm Hương

Đặng Thị Diễm Hương

Cái này là an nguy của toàn thế giới nha bạn🙂

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm