Tổng thống Trump 'nhớ' người cũ trước khi sa thải ông John Bolton

1 Thanh Niên Online
Tổng thống Donald Trump được cho là vẫn thường liên lạc với ông H.R. McMaster, người tiền nhiệm của Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton, để nghe lời khuyên về nhiều vấn đề.
Ông Bolton là người được bổ nhiệm để thay thế cho ông McMaster /// Reuters Ông Bolton là người được bổ nhiệm để thay thế cho ông McMaster - Reuters
Ông Bolton là người được bổ nhiệm để thay thế cho ông McMaster
Reuters
Vài tháng trước khi gây sức ép buộc Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton từ chức, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần liên lạc với người cũ là ông H.R. McMaster, theo NBC News ngày 11.9 dẫn nguồn loan tin.
Ông McMaster là Cố vấn an ninh quốc gia thứ hai của chính quyền Tổng thống Trump, được bổ nhiệm thay thể ông Michael Flynn từ chức vào tháng 2.2017 vì khai man với cơ quan điều tra về những liên lạc với quan chức Nga.
Tuy nhiên, thời gian tại nhiệm của ông McMaster cũng chỉ kéo dài được hơn 1 năm cho đến khi thông báo từ chức vào tháng 3.2018.

[VIDEO] Cố vấn an ninh quốc gia bị ông Trump sa thải vì quá cứng rắn?

Trong các cuộc gọi, Tổng thống Trump nói “nhớ” ông McMaster nhưng các nguồn tin cho hay nhà lãnh đạo cũng thường bày tỏ tình cảm tương tự với các quan chức khác trong Nhà Trắng.
Tổng thống Trump được cho là đã hỏi ý kiến ông McMaster về nhiều vấn đề an ninh và thậm chí về việc nên đề cử ai để làm Bộ trưởng Quốc phòng, khỏa lấp vị trí của ông James Mattis để lại.
Ít nhất trong một cuộc gọi, Tổng thống Trump đã hỏi ý kiến ông McMaster về tình hình Iran, một trong những vấn đề gây bất đồng quan điểm giữa nhà lãnh đạo và ông Bolton.
Nhà Trắng và ông McMaster chưa bình luận gì về thông tin này. Trong khi đó, giới quan sát tỏ ra ngạc nhiên về sự liên lạc giữa Tổng thống Trump với ông McMaster vì mối quan hệ của cả hai được cho là không quá khăng khít.
Trước thời điểm ông McMaster rời Nhà Trắng, Tổng thống Trump được cho là không còn muốn nghe báo cáo quá dài dòng, lê thê từ vị cô vấn có phong cách cứng nhắc này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Anh

Nguyen Anh

Bất ổn và khó lường !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>