Tổng thống Trump nói gì về cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều?

1 Thanh Niên Online
Bắc Kinh và Moscow ca ngợi ý nghĩa tích cực của cuộc hội đàm
Tổng thống Trump khen ngợi diễn biến trên bán đảo Triều Tiên dù vẫn dè dặt  /// AFP Tổng thống Trump khen ngợi diễn biến trên bán đảo Triều Tiên dù vẫn dè dặt - AFP
Tổng thống Trump khen ngợi diễn biến trên bán đảo Triều Tiên dù vẫn dè dặt
AFP
Tổng thống Donald Trump ngày 27.4 đã có những bình luận đầu tiên sau khi hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên ra tuyên bố chung sau cuộc gặp lịch sử.
“Sau một năm thịnh nộ của các cuộc phóng tên lửa và thử hạt nhân, cuộc gặp lịch sử giữa Triều Tiên và Hàn Quốc giờ đang diễn ra. Những điều tốt đẹp đang diễn tiến nhưng chỉ có thời gian mới nói được!”, ông Trump viết trên Twitter.
Trong một tuyên bố sau đó, ông Trump viết: “Chiến tranh Triều Tiên sẽ kết thúc! Nước Mỹ và toàn bộ người dân tuyệt vời nên tự hào về điều đang diễn ra tại Triều Tiên”.
Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hoan nghênh cuộc hội đàm và nhận định kết quả cuộc thượng đỉnh có ý nghĩa cho việc tái hòa hợp, sự hợp tác, hòa bình và ổn định trên bán đảo liên Triều.
Trung Quốc hy vọng tất cả các bên giữ vững đà đối thoại và có thể cùng nhau thúc đẩy giải pháp chính trị cho các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.
Điện Kremlin ca ngợi cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra là “tin rất tích cực” và việc đối thoại trực tiếp giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên có kết quả hứa hẹn, theo TASS. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga thông báo sẵn sàng giúp thúc đẩy hợp tác liên Triều, đặc biệt trong lĩnh vực vận tải đường sắt, khí đốt và năng lượng.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hoan nghênh cuộc hội đàm nhưng kêu gọi Triều Tiên có hành động cụ thể để hoàn thành việc phi hạt nhân hóa và những vấn đề khác.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đánh giá đây là dấu mốc tích cực trong khi Thủ tướng Bỉ tuyên bố ủng hộ mong muốn của Triều Tiên và Hàn Quốc về việc ký kết hiệp ước hòa bình, chính thức chấm dứt chiến tranh.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bé Út

Bé Út

Hòa bình cuối cùng cũng nhe nhóm trên vùng trời đó rồi.

Hi vọng mọi sự bình an mau mau đến cho người dân khu vực, đặc biệt là người Triều Tiên.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm