Tổng thống Trump nói Mỹ có vũ khí hạt nhân 'tốt nhất thế giới'

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đang nâng cấp kho vũ khí hạt nhân trị giá hàng tỉ USD, nhưng khẳng định ông không bao giờ muốn dùng chúng.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước các binh sĩ đóng quân tại căn cứ không quân Osan /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước các binh sĩ đóng quân tại căn cứ không quân Osan - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trước các binh sĩ đóng quân tại căn cứ không quân Osan
Reuters
"Chúng ta đang vực dậy, cải thiện và trong một số trường hợp sở hữu vũ khí hạt nhân hoàn toàn mới", Tổng thống Trump nói trong bài phát biểu trước các binh sĩ đóng quân tại căn cứ không quân Osan gần thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào ngày 30.6.
Chủ nhân Nhà Trắng nhấn mạnh: "Chúng ta không bao giờ muốn sử dụng, nhưng vẫn đang sở hữu vũ khí hạt nhân tốt nhất thế giới".
Trước đó, chính phủ Tổng thống Trump đã tăng ngân sách quốc phòng từ 639 tỉ USD trong năm tài chính 2018 lên gần 700 tỉ USD (2019) và năm tới là 716 tỉ USD.

[VIDEO] Ngân sách của Mỹ bằng tổng ngân sách của....8 nước tiếp theo

"Mọi người biết 700 tỉ USD là gì. Mọi người cứ đưa ra danh sách. Chúng tôi sẽ mua", Chủ nhân Nhà Trắng hô to trước sự cổ vũ hưởng ứng của các binh sĩ.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Tổng thống Trump có cuộc gặp lịch sử với Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ). Ông thậm chí ngỏ lời mời Chủ tịch Kim thăm Nhà Trắng.
Tổng thống Trump nói Mỹ có vũ khí hạt nhân 'tốt nhất thế giới' - ảnh 2

Một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa Mỹ Minuteman III, có thể mang đầu đạn hạt nhân

Reuters

Tổng thống Trump cho hay hai bên nhất trí đàm phán phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên sẽ được nối lại.
Sau đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết các cuộc đàm phán mới dự kiến diễn ra vào giữa tháng 7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đảng Tự do của thủ tướng Trudeau không còn giữ thế đa số trong quốc hội, nhưng vẫn có thể tiếp tục cầm quyền trong tư cách là chính phủ thiểu số /// AFP

Bầu cử Canada: Bớt thiêng vẫn giữ được quyền

Thông điệp của cử tri ở Canada trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua rất rõ ràng: Họ “trừng phạt” Thủ tướng Justin Trudeau nhưng vẫn để cho đảng Tự do của ông chiếm nhiều ghế nhất trong quốc hội.