Tổng thống Trump nói Triều Tiên chỉ ‘khai hỏa vài loại vũ khí nhỏ’

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump bác bỏ mối lo ngại về những vụ phóng tên lửa gần đây của CHDCND Triều Tiên, cho rằng Bình Nhưỡng chỉ “khai hỏa vài loại vũ khí nhỏ”, không đáng bận tâm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định những vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên không đáng lo ngại /// Reuters Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định những vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên không đáng lo ngại - Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định những vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên không đáng lo ngại
Reuters
“Triều Tiên khai hỏa vài loại vũ khí nhỏ khiến một số quan chức trong nội các của tôi cùng nhiều người khác phải bận tâm, nhưng tôi thì không”, Tổng thống Trump bình luận trên Twitter vào ngày 26.5 trong lúc đang ở thăm Nhật Bản.
Chủ nhân Nhà Trắng đến nay vẫn khẳng định có quan hệ cá nhân tốt đẹp với Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên sau khi hội nghị thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội hồi tháng 2 không đạt được thỏa thuận về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, theo Reuters.
“Tôi vẫn tự tin rằng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ giữ lời hứa” về giải giới hạt nhân, Tổng thống Trump viết trên Twitter, bất chấp Triều Tiên thời gian gần đây tiến hành trở lại các cuộc phóng tên lửa và cảnh báo rút khỏi đàm phán.
Tổng thống Trump nói Triều Tiên chỉ ‘khai hỏa vài loại vũ khí nhỏ’ - ảnh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chụp ảnh tại sân golf ở tỉnh Chiba
Reuters
Trong chuyến thăm Nhật Bản lần này, nhà lãnh đạo Mỹ dự kiến sẽ thảo luận với Thủ tướng Shinzo Abe về chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.
Trước đó, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 25.5 cáo buộc Triều Tiên "phóng các tên lửa đạn đạo" và vi phạm lệnh trừng phạt của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc. Tuy nhiên, ông Bolton nhấn mạnh Mỹ sẵn sàng nối lại đàm phán hạt nhân với Triều Tiên.
Giới chuyên gia nhận định Triều Tiên lần đầu tiên thử nghiệm một loại tên lửa kích thước khá nhỏ nhưng bay nhanh, dễ phóng và điều khiển hồi đầu tháng 5, theo Reuters.
[VIDEO] Triều Tiên: Thượng đỉnh Mỹ - Triều bất thành là do Mỹ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>