Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích Trung Quốc về đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Trung Quốc về đại dịch Covid-19 và cho rằng Mỹ chịu thiệt hại nhiều hơn so với các biến cố lớn.
Tổng thống Trump phát biểu về Covid-19 tại cuộc họp ngày 6.5 ở phòng Bầu dục /// AFP Tổng thống Trump phát biểu về Covid-19 tại cuộc họp ngày 6.5 ở phòng Bầu dục - AFP
Tổng thống Trump phát biểu về Covid-19 tại cuộc họp ngày 6.5 ở phòng Bầu dục
AFP
Hãng Reuters ngày 7.5 đưa tin Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích Trung Quốc về Covid-19 và cho rằng đại dịch còn tồi tệ hơn trận chiến Trân Châu Cảng năm 1941 và vụ khủng bố ngày 11.9.2001.
“Đây thực sự là vụ tấn công tồi tệ nhất mà chúng ta từng hứng chịu”, ông phát biểu với báo giới tại Nhà Trắng.
Vụ Nhật Bản tấn công căn cứ hải quân Trân Châu Cảng của Mỹ ở Hawaii đã kéo Mỹ vào Thế chiến 2. Còn vụ khủng bố ngày 11.9.2001 khiến khoảng 3.000 người thiệt mạng và dẫn đến các chiến dịch chống khủng bố của Mỹ ở Iraq, Afghanistan và một số nước khác kéo dài gần 2 thập niên qua.
Tổng thống Trump tiếp tục chỉ trích Trung Quốc liên quan đến việc virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây Covid-19 xuất hiện ở thành phố Vũ Hán vào năm ngoái.
“Nó không bao giờ nên xảy ra, nên được ngăn chặn ngay từ nguồn và lẽ ra có thể đã được ngăn chặn bởi Trung Quốc”, ông nhấn mạnh.

[VIDEO] Tổng thống Trump tin virus corona bắt nguồn từ phòng thí nghiệm

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng virus này xuất phát từ phòng thí nghiệmVũ Hán nhưng một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho rằng Mỹ không có bằng chứng.
Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 ở Mỹ, Tổng thống Trump cho hay nhóm chuyên trách tại Nhà Trắng sẽ tiếp tục được duy trì, theo tờ USA Today. Trước đó, có thông tin nhóm này sẽ giảm bớt nhân sự trong lúc Mỹ tập trung nhiều hơn vào việc giải quyết hậu quả đại dịch.
Theo Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận tổng cộng 1.228.177 ca nhiễm Covid-19 với 73.207 ca tử vong và 189.910 ca hồi phục.

Số ca tử vong vì Covid-19 tại Anh vượt 30.000 ca, phát hiện biến thể “suy yếu” của virus corona mới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm