Tour du lịch không gian có giá 100 triệu USD

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online

Chuyến du lịch đặc biệt ở Trạm không gian quốc tế kéo dài đến 10 ngày với chi khoảng 100 triệu USD (2.270 tỉ đồng) và có giảm giá cho khách hàng đầu tiên.

Một phi hành gia lơ lửng bên ngoài Trạm không gian quốc tế /// AFP Một phi hành gia lơ lửng bên ngoài Trạm không gian quốc tế - AFP
Một phi hành gia lơ lửng bên ngoài Trạm không gian quốc tế
AFP
Hãng AFP ngày 2.2 đưa tin Nga lần đầu tiên dự định đưa du khách lên Trạm không gian quốc tế (ISS) nhằm phục vụ nhu cầu của những khách hàng giàu có muốn trải nghiệm cảm giác trên vũ trụ.
“Chúng tôi đang thảo luận về khả năng đưa du khách đi bộ ngoài không gian. Những chuyên gia phân tích thị trường đã khẳng định rằng giới giàu có sẵn sàng chi tiền cho dịch vụ này”, theo ông Vladimir Solntsev, giám đốc công ty không gian Energia của Nga.
Dự kiến chi phí cho chuyến du hành lên trạm không gian này khoảng 100 triệu USD (2.270 tỉ đồng) và có thể thấp hơn cho du khách đầu tiên. Trên ISS, các du khách có thể lơ lửng ngoài không gian và quay phim.
Energia hiện đang chế tạo thiết bị có tên gọi là NEM-2 để đưa du khách lên ISS, dự kiến vào năm 2019. Khi đó, hằng năm sẽ có 5-6 du khách được đưa lên trạm không gian trong chuyến du lịch kéo dài 10 ngày.
Theo ông Solntsev, NEM-2 có thể chứa đến 6 người, được trang bị những khoang tiện nghi với nhà vệ sinh và điểm truy cập internet. Ông cũng cho biết hãng Boeing của Mỹ đang muốn trở thành đối tác của dự án này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hệ thống phòng không S-300 trong một cuộc duyệt binh ở thành phố St. Petersburg, Nga /// AFP>

Nga đưa S-300 đến Syria sau vụ máy bay bị bắn nhầm

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố tăng cường biện pháp an ninh nhằm bảo vệ lực lượng quân sự ở Syria, bao gồm trang bị cho quân đội Syria hệ thống phòng không S-300, sau vụ máy bay trinh sát nước này bị bắn nhầm.
Lượng ma tuý được tìm thấy trong thùng chuối gửi đến trại giam>

Hơn 500 kg ma túy trong thùng chuối

Theo CNN ngày 24.9, giới chức quản lý trại giam Wayne Scott ở bang Texas (Mỹ) đã phát hiện số cocaine với giá trị thị trường gần 18 triệu USD (khoảng 420 tỉ đồng) giấu bên trong lô hàng chuối được quyên góp cho nhà tù.