TP.HCM xếp thứ 3 thế giới về nơi đáng sống cho người nước ngoài

11 Thanh Niên Online
TP.HCM cải thiện 1 bậc so với năm ngoái và tiếp tục nằm trong nhóm đầu các thành phố đáng sống cho người nước ngoài.
Sinh viên trao đổi tiếng Anh với người nước ngoài tại công viên 23.9 (TP.HCM) /// Như Lịch Sinh viên trao đổi tiếng Anh với người nước ngoài tại công viên 23.9 (TP.HCM) - Như Lịch
Sinh viên trao đổi tiếng Anh với người nước ngoài tại công viên 23.9 (TP.HCM)
Như Lịch
Theo thông cáo đăng trên trang web của mạng lưới người nước ngoài toàn cầu InterNations (văn phòng chính tại Đức), TP.HCM xếp thứ 3 về những thành phố đáng sống cho người nước ngoài, sau Đài Bắc và Kuala Lumpur.
Khảo sát Expat Insider 2019 có sự tham gia của hơn 20.000 người đưa ra xếp hạng về thành phố nước ngoài mà họ đang sinh sống, cũng như những cảm nhận về “quê hương thứ hai”.
Theo đó, TP.HCM xếp thứ 3 trong số 82 thành phố được khảo sát, tăng 1 bậc so với năm ngoái khi có 72 thành phố được khảo sát. TP.HCM xếp đầu bảng về các tiêu chí tài chính và nhà cửa.
Khoảng 81% người được hỏi tỏ ra hài lòng với chi phí sống ở TP.HCM nói chung, cao gần gấp đôi so với tỷ lệ trung bình (43%) của 82 thành phố. TP.HCM cũng xếp thứ 3 nếu chỉ tính riêng tiêu chí Chỉ số Sinh sống – Làm việc tại đô thị.
Đáng chú ý, TP.HCM xếp thứ 1 về tiêu chí việc làm và nghề nghiệp, xếp thứ 6 về tiêu chí cân bằng sống – làm việc. Có 81% tin tưởng vào triển vọng kinh tế tại TP.HCM, so với tỷ lệ trung bình 66% tại 82 thành phố.
Về mức độ thân thiện, TP.HCM cũng được đánh giá cao, với một công dân Thụy Sĩ sinh sống ở đây nói rằng “người dân TP.HCM thật đáng kinh ngạc” khi nói về sự thân thiện.
Khoảng 74% cho rằng tiếng Việt khó học và thành phố xếp hạng 73/82 về chất lượng môi trường. “Rác là vấn đề chính, và người dân địa phương rất ít chú ý đến sự sạch sẽ chung”, một người Nam Phi sống tại đây nhận định.
Khảo sát xếp các thành phố Rome, Milan (Ý) và thủ đô của Kuwait ở cuối bảng theo nhận xét của những người nước ngoài.

Bình luận

User
Gửi bình luận
việt

việt

người có tiền trên thế giới về Việt Nam sống tốt vì giá cả rẻ, có những khu vực riêng biệt như thiên đàng để sống, nhưng đừng lấy đó làm thành tích vì nhân dân Việt Nam còn khổ lắm, ông Nguyễn Thành Cung phải nói Việt Nam đang cải lùi, các chỉ số năng lực cạnh tranh của Việt Nam thua và tụt hậu trong nhiều năm liền. Cuongquocviet2017@gmail.com
Lương Hữu Vinh

Lương Hữu Vinh

Thua xa Singapore cả 100 năm mà lại đáng sống hơn bên Singapore à ????
Việt Cường

Việt Cường

Thu nhập 8tr/tháng ở Tp.HCM sẽ biết ngay nơi này có đáng sống không à. Tui là người Thành phố nhà cửa có cả, nuôi có 1 đứa thôi mà quải chè đậu lắm rồi. Chưa kể ra đường kẹt xe, giao thông hỗn loạn, trộm cắp, khám bệnh thì chờ cả ngày, không khí sạch để thở cũng xa xỉ lắm rồi.
Thanh Nhựt

Thanh Nhựt

Cái này là đáng sống với người nước ngoài ông ơi. Giống như ông đi bộ lề đường, gặp người Việt ông có nói xin chào không, gặp Tây thì cứ hé lô hé la
Chích dạo

Chích dạo

lương 16 triệu thì nên đẻ 2 đứa nha bác
Quang Khánh

Quang Khánh

Đáng sống hay không chứ vừa móc điện thoại ra nghe là bị giựt liền.
Tinh

Tinh

Không hiểu tiêu chí xếp hạng...
Phát

Phát

Cảm nhận của người nước ngoài rồi tự họ đưa ra sắp xếp thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm