Triều Tiên tìm biện pháp 'tấn công nhằm đảm bảo an ninh'

0 Thanh Niên
Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên kêu gọi cần có biện pháp tấn công để đảm bảo an ninh quốc gia trong bối cảnh cuộc đàm phán phi hạt nhân gặp bế tắc.
Chủ tịch Kim Jong-un phát biểu tại phiên họp toàn thể Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên
Reuters/KCNA
“Nhấn mạnh tính cần thiết của các biện pháp cương quyết và tấn công nhằm đảm bảo chủ quyền và an ninh đất nước theo nhu cầu của tình hình hiện tại, Chủ tịch Kim nhắc đến trách nhiệm của ngành đối ngoại, công nghiệp vũ khí và các lực lượng vũ trang Triều Tiên”, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30.12 đưa tin.
Chỉ thị được Chủ tịch Kim đưa ra tại phiên họp toàn thể Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên ngày 29.12. Phiên họp khai mạc vào ngày 28.12 với hàng trăm đại biểu tham dự và được cho là vẫn tiếp tục trong ngày 30.12.
Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch Kim thảo luận về việc quản lý nhà nước và các vấn đề kinh tế theo chủ trương xây dựng nền kinh tế độc lập. Nhà lãnh đạo trình bày nhiệm vụ nhằm “khắc phục khẩn cấp tình hình nghiêm trọng” trong các lĩnh vực chính của nền kinh tế.
Mặt khác, các thành viên HĐBA LHQ ngày 30.12 có cuộc họp không chính thức để bàn về đề xuất của Nga và Trung Quốc về việc nới lỏng cấm vận cho Triều Tiên, theo Reuters.

[VIDEO] Mỹ sẽ ra tay nếu Triều Tiên thử tên lửa làm "quà Giáng Sinh"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm