Triều Tiên tuyên bố phát triển thành công bom nhiệt hạch

3 Thanh Niên Online
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 3.9 loan tin Bình Nhưỡng đã phát triển thành công bom nhiệt hạch với “sức công phá cực lớn” và có thể được lắp vào tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới.
KCNA ngày 3.9 công bố bức ảnh cho thấy lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo các quan chức về chương trình phát triển vũ khí hạt nhân
Reuters
Theo KCNA, lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm Viện phát triển Vũ khí hạt nhân và theo dõi bom nhiệt hạch được lắp vào ICBM mới.
“Tất cả bộ phận và công nghệ bom nhiệt hạch đều do Triều Tiên tự sản xuất…”, KCNA dẫn lời lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố.
Lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định đây là “thứ vũ khí nhiệt hạch có sức công phá cực lớn”, đồng thời “đặt ra nhiệm vụ cần phải hoàn thành trong việc nghiên cứu hạt nhân”.
Tuy nhiên, KCNA không đề cập đến kế hoạch tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân lần 6.
Hiện vẫn chưa rõ Triều Tiên đã phát triển thành công đầu đạn hạt nhân cho ICBM hay bom nhiệt hạch mới. Hồi năm 2016, Triều Tiên từng tuyên bố thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch.
KCNA đưa ra thông tin trên giữa lúc căng thẳng trong khu vực leo thang sau khi Bình Nhưỡng phóng thử thành công 2 ICBM hồi tháng 7.2017 với tầm bắn 10.000 km có thể vươn tới Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thế Mỹ

Lê Thế Mỹ

Thôi rồi, Lượm ơi ! Oh, nhầm, MỸ ơi !
Duc

Duc

Không biết đúng hay sai, nhưng tin này lại làm cho Mỹ, Hàn, Nhật lúng túng .
Thanh Trần văn

Thanh Trần văn

Không đúng mà cũng chẳng sai. Họ dọa tôi, tôi dọa lại thôi. Ai kiểm chứng ? Tình báo của họ chỉ toàn đoán mò và đoán theo những hình ảnh được đăng công khai và chưa chứng minh rằng các hình ảnh đó có gài bẫy ai không ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm