Trực thăng quân sự rơi gần Moscow, 3 người thiệt mạng

0 Thanh Niên Online
Chiếc trực thăng Mi-8 gặp trục trặc kỹ thuật và bị rơi trong lúc bay tập khiến 3 người trên máy bay thiệt mạng.
Trực thăng Mi-8 bay diễn tập ở Moscow trước kỷ niệm Ngày chiến thắng hôm 7.5 /// Reuters Trực thăng Mi-8 bay diễn tập ở Moscow trước kỷ niệm Ngày chiến thắng hôm 7.5 - Reuters
Trực thăng Mi-8 bay diễn tập ở Moscow trước kỷ niệm Ngày chiến thắng hôm 7.5
Reuters
Bộ Quốc phòng Nga tối ngày 19.5 (giờ Moscow) thông báo một trực thăng đa nhiệm Mi-8 của không quân bị rơi trong chuyến bay tập ở vùng Klin, gần Moscow vào tối cùng ngày.
Chiếc trực thăng bị phá hủy hoàn toàn và toàn bộ người bên trong máy bay thiệt mạng. TASS dẫn thông báo đưa tin dữ liệu ban đầu cho thấy nguyên nhân tai nạn có thể là do trục trặc kỹ thuật. Chiếc trực thăng không mang theo vũ khí trong chuyến bay này.
Bộ Quốc phòng Nga không nêu rõ có bao nhiêu người trên trực thăng, nhưng theo nguồn tin của TASS là có 3 người. Vụ tai nạn không gây thiệt hại bên dưới mặt đất.
Mi-8 là trực thăng đa nhiệm, được sản xuất từ thời Liên Xô và thường dùng để chuyên chở binh lính. Ước tính hơn 12.000 chiếc Mi-8 và những biến thể cùng dòng đã được sản xuất kể từ năm 1965. Loại trực thăng này đã được xuất khẩu đến hơn 100 nước.
Hồi năm 2018, một chiếc Mi-8 rơi ngay sau khi cất cánh ở Siberia khiến toàn bộ 18 người trên khoang thiệt mạng. Trong khi đó, lần gần nhất trực thăng quân sự Nga bị rơi trước vụ ngày 19.5 là vào ngày 7.5. Trong vụ đó, chiếc trực thăng Mi-35 bị rơi ở Crimea khiến một người thiệt mạng và 2 người sống sót.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm