Trung Quốc cảnh báo Mỹ không nên 'đùa với lửa' về vấn đề Đài Loan

0 Thanh Niên Online
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị hôm nay 12.7 cảnh báo với Mỹ rằng nước này không nên “đùa với lửa” về vấn đề Đài Loan, bày tỏ sự tức giận về quyết định của Washington bán vũ khí cho Đài Loan, theo Reuters.
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định không có lực lượng nước ngoài nào có thể ngăn chặn cuộc tái thống nhất của Trung Quốc /// Reuters Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định không có lực lượng nước ngoài nào có thể ngăn chặn cuộc tái thống nhất của Trung Quốc - Reuters
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định không có lực lượng nước ngoài nào có thể ngăn chặn cuộc tái thống nhất của Trung Quốc
Reuters
Phát biểu trong lúc thăm Hungary, ông Vương còn tuyên bố không có lực lượng nước ngoài nào có thể ngăn chặn cuộc tái thống nhất của Trung Quốc và không nên cố can thiệp.
Ông Vương đưa ra cảnh báo trên sau khi Lầu Năm Góc hôm 8.7 thông báo Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua thỏa thuận bán xe tăng M1A2T Abrams, tên lửa Stinger và các thiết bị quân sự cho Văn phòng Đại diện Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc ở Mỹ (TECRO). Tổng giá trị của lô hàng là 2,2 tỉ USD (51.163 tỉ đồng).
Trước đó, TECRO đề nghị mua 108 xe tăng M1A2T Abrams, 250 tên lửa Stinger cũng như 122 khẩu súng máy hạng nặng M2 Chrysler, 216 khẩu súng máy M240, 14 xe công binh bọc thép M88A2 HERCULES, 16 xe vận chuyển hạng nặng M1070A1 và các loại khác từ Mỹ.

[VIDEO] Mỹ, Trung Quốc leo thang căng thẳng vì Đài Loan

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 12.7 tuyên bố nước này sẽ áp đặt lệnh cấm vận đối với những công ty bán vũ khí cho Đài Loan, theo Reuters.
Washington chưa phản ứng về cảnh báo nói trên từ phía Trung Quốc.

Mỹ "nắn gân" Trung Quốc với thương vụ 2 tỉ USD xe tăng và vũ khí cho Đài Loan


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu ngầm HMS Ambush thuộc lớp Astute của Anh /// Hải quân hoàng gia Anh

Anh có thể gửi tàu ngầm hạt nhân đến vùng Vịnh?

Báo Express hôm 22.7 dẫn một số nguồn tin của Hải quân hoàng gia Anh tiết lộ lực lượng này chuẩn bị điều một tàu chiến sở hữu năng lực thu thập thông tin điện tử cực mạnh từ khoảng cách xa đến vùng Vịnh.

Cuộc đối đầu giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động trên đường phố Hồng Kông /// Reuters

Đường phố Hồng Kông lại chìm trong hỗn loạn

Hồng Kông chứng kiến tình cảnh bạo lực chưa từng thấy vào khuya 21.7, sau khi cảnh sát bắn hơi cay về phía đám đông biểu tình và một toán côn đồ bịt mặt tấn công những người đang quay về nhà sau khi tham gia xuống đường.